Nguy cơ lây nhiễm virus Covid-19 khi sử dụng các thiết bị di động nơi công cộng

Hiện tại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ trên toàn thế giới với khả năng lây nhiễm cao khi có tiếp xúc gần giữa người với người, thậm chí các thiết bị sử dụng hàng ngày như điện thoại, áo quần….trở thành môi trường tồn tại cho virus. Đặc biệt, Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ iPhone khi sử dụng nơi công cộng trở thành cảnh báo cho tất cả mọi người.

Virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại ở đâu?

Theo nghiên cứu, phân tích của tiến sĩ Vincent Munster cũng như Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia (NIAID) Mỹ đã cho thấy, SARS-CoV-2 có thể tồn tại trên nhiều môi trường khác nhau. Cụ thể:

– Virus có thể sống trên bề mặt nhựa/ thép không ghỉ từ 2-3 ngày tùy thuộc vào điều kiện độ ẩm và nhiệt độ thực tế.

– Virus cũng hoạt động trên bề mặt Carton trong 24 giờ

–  Ngoài ra chúng có thế hoạt động đến 3 giờ trong không khí

– Trên bề mặt kính (như màn hình smartphone – thiết bị bạn tiếp xúc hàng ngày), Virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại trong 4 ngày khi gặp các điều kiện thuận lợi khác như độ ẩm, nhiệt độ. Đây là nguy cơ cảnh báo cho những người dùng các thiết bị smartphone khi sử dụng nơi công cộng và không có các biện pháp khử khuẩn thích hợp.

Những khuyến nghị cho người dùng điện thoại nói chung và người dùng Táo Khuyết nói riêng

–  Người dùng cần có biện pháp làm sạch iPhone/ Apple Watch/iPad, điện thoại của mình trước và sau khi đi ra ngoài.

– Không cho người khác mượn iPhone/ iPad/ Apple Watch, thiết bị của bạn cũng cần được “cách ly toàn xã hội” như chính con người vậy.

– Bạn có thể mang theo các thiết bị điện thoại bên mình nhưng cẩn thận khi sử dụng nơi công cộng như cố gắng không trả lời các cuộc gọi điện thoại nơi tụ tập đông người. Nếu cần làm điều đó, đừng đặt nó gần mặt, bạn có thể sử dụng tai nghe để thay thế.

– Sau khi có các tiếp xúc, sử dụng thì nên áp dụng các biện pháp vệ sinh an toàn bằng cách lau khử khuẩn bằng cồn chuyên dụng một cách khoa học nhất đảm bảo an toàn ngăn chặn lây nhiễm vius cũng như tránh hỏng hóc thiết bị.

Tình trạng dịch COVID – 19 còn kéo dài và chúng ta chưa biết chắc lúc nào sẽ kết thúc, hãy là một công dân gương mẫu mọi người cần thực hiện theo các khuyến cáo hướng dẫn của các Bộ Y tế, chỉ đạo của Thủ tướng Chính để ngăn chặn lây nhiễm và lây lan Corona ra cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865