Nguy cơ tiềm ẩn khi mua iPhone trôi nổi

Những chiếc điện thoại iPhone của Apple trở thành mơ ước của nhiều người không chỉ bởi vẻ ngoài bắt mắt mà các chức năng bên trong cũng vô cùng tiện ích. Mỗi lần nhà Táo ra mắt sản phẩm iPhone mới là thị trường sôi động hẳn lên. Các cửa hàng di động tung ra nhiều chiêu trò quảng cáo để thu hút khách hàng và không thiếu những đơn vị “treo đầu dê bán thịt chó”. Lúc này, việc lựa chọn mua iPhone trôi nổi bên ngoài thị trường sẽ dễ dàng gặp phải nguy cơ rước “của nợ” về nhà.

Tâm lý của đại đa số khách hàng là ham rẻ cộng với sự thiếu hiểu biết đầy đủ về sản phẩm điện thoại iPhone nên rất dễ mua phải hàng cũ, chất lượng không đảm bảo, không còn nguyên seal”, đã active. Một số cửa hàng vì lợi nhuận trước mắt sẵn sàng sử dụng các chiêu trò “phù phép” để lừa người tiêu dùng bằng cách thay đổi vẻ hình thức bên ngoài nhưng thực ra là máy cũ, chất lượng thấp.

Nguy cơ tiềm ẩn khi mua iPhone trôi nổi

Nhiều khách hàng bày tỏ bức xúc khi sản phẩm mà họ mua về gặp phải một số trục trặc như màn hình không lên, liệt cảm ứng, vỏ máy dễ trầy xước và phai màu, pin chai và “chửa” sau khi dùng một thời gian ngắn, hệ điều hành không phải là iOS,…Đây chính là những biểu hiện của iPhone giả.

Hiện nay, các sản phẩm như iPhone 5s, iPhone 6…được nhập về từ Trung Quốc có thiết kế bên ngoài giống như máy thật xuất hiện tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên việc phát hiện hoàn toàn không dễ dàng nếu bạn không có các kiến thức cần thiết.

Nguy cơ tiềm ẩn khi mua iPhone trôi nổi

Ở Việt Nam, iPhone hàng dựng không còn là điều quá xa lạ khi các cửa hàng điện thoại, cá nhân vì lợi ích trước mắt sẵn sàng thay đổi, lắp ghép các linh kiện với nhau để được một sản phẩm hoàn chỉnh giống như hàng thật.

Tuy nhiên hàng dựng thường chỉ được người dùng phát hiện trong quá trình sử dụng hoặc qua sự kiểm tra của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Nguy cơ tiềm ẩn khi mua iPhone trôi nổi

Để tránh mua phải hàng dựng thì các chuyên gia của Techworld cũng khuyên bạn nên lựa chọn hàng chính hoặc các cửa hàng có cam kết chất lượng cũng như chế độ bảo hành tốt.

Lời kết: Hàng cũ chất lượng kém, hàng giả, hàng dựng…là nỗi ám ảnh đối với các fan Táo khi muốn lựa chọn cho mình chiếc điện thoại ưng ý, phù hợp với túi tiền.

“Bạn có thể nhờ một người am hiểu về iPhone đi cùng để kiểm tra máy hoặc lựa chọn cửa hàng uy tín, có chế độ bảo hành tốt cũng như đọc kỹ nội dung bảo hành, thời gian bao trả đổi mới. Hãy kiểm tra đối chiếu IMEI, phiếu bảo hành, ngày active, số lần sạc pin…với hệ thống Apple để chắc chắn rằng sản phẩm bạn mua không phải là hàng dựng, hàng giả.”- anh Lâm, chủ cửa hàng Techworld chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865