Nguyên lí hoạt động, vận hành của máy dò kim loại

Hiện nay, ngành thực phẩm sản xuất không chỉ để cung cấp thực phẩm trong nước. Mà nay ngành thực phẩm đang có những bước chuyển mình xuất khẩu sản phẩm ra các thị trường nước ngoài. Bởi vì thị trường xuất khẩu rất khắt khe trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm sạch, an toàn. Chính vì thế mà nhiều doanh nghiệp đã áp dụng thiết bị máy dò kim loại trong thực phẩm vào quá trình sản xuất của mình. Đảm bảo được nguồn thực phẩm tới tay người tiêu dùng chất lượng nhất. Vậy thì nguyên lí hoạt động, cách vận hành máy dò kim loại như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Gồm 2 bộ phận chính:

van-hanh-may-do-kim-loai

Máy dò kim loại trong thực phẩm được sử dụng từ trường để dò những tạp chất có trong sản phẩm. Những tạp chất này được phân chia thành 2 dạng là tạp chất nhiễm từ và không nhiễm từ. Với mục đích dò những loại tạp chất nhiễm từ thì được dò với tần số cao. Còn những tạp chất không nhiễm từ thì dò tốt ở tần số thấp.

Với cơ chế hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Thông thường cấu tạo máy dò kim loại trong thực phẩm sẽ gồm một cuộn dây điện tạo ra từ trường biến thiên. Và năng lượng từ trường này sẽ tạo ra dòng điện trong các vật kim loại. Còn dòng điện trong vật thể kim loại sẽ tạo ra một từ trường ở chính miếng kim loại này. Song song với đó sẽ có một cuộn dây khác như một từ kế để đo được sự biến thiên của từ trường do vật thể kim loại tạo ra. Từ đó phát hiện được ra tạp chất có lẫn trong sản phẩm. Hiểu một cách đơn giản thì máy sử dụng cuộn dây phát để tạo ra trường điện từ và cuộn dây thu để thu từ trường cảm ứng. Đây là nguyên lí hoạt động của máy, vậy vận hành máy dò kim loại như thế nào,cần có những lưu ý gì. Đọc tiếp đoạn tiếp theo nhé!

Máy dò kim loại Sesotec sử dụng công nghệ phần mềm mới, để đáp ứng chính xác việc dò kim loại đến với người tiêu dùng.

Việc vận hành máy dò kim loại Sesotec cũng khá đơn giản. Bởi giao diện cảm ứng màn hình lớn. Cùng với bảng menu biểu tượng giúp dễ dàng truy cập hệ điều hành trực quan. Với giao diện này người vận hành dễ dàng đơn giản hóa quy trình thao tác trên máy.

Khi phát hiện ra kim loại có lẫn trong thực phẩm máy sẽ phát ra tín hiệu để báo cho người vận hành biết để tiếp tục xử lí.

Tham khảo thêm máy dò kim loại băng tải VARICON+ Sesotec. Máy có thể phát hiện được tất cả các tạp chất kim loại như sắt, thép không gỉ và kim loại màu. Đặc biệt ngay cả những tạp chất nhỏ nằm bên trong sản phẩm. Đây là dòng máy dò kim loại được thiết kế cho cả những sản phẩm đóng gói và không đóng gói.

Nếu có thắc mắc cần được hỗ trợ giải đáp. Hãy liên hệ cho chúng tôi với thông tin dưới đây.

Công ty Huỳnh Long – Giải pháp thiết bị toàn diện cho doanh nghiệp.

—— CÔNG TY CP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HUỲNH LONG ——

*Địa chỉ:* Lô J35, KDC Phú Nhuận, 659 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

*Hotline*: (+84) (28) 3592 6789 / 028 2253 5672 / 0961 166 388

*Gmail*: marketing@huynhlong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865