Nguyên nhân điện thoại tắt nguồn liên tục

Bạn đang gọi điện, lướt web, chơi game…hay các thao tác bất kỳ thì gặp phải tình trạng điện thoại tắt nguồn. Tình trạng này xảy ra không chỉ một vài lần mà nó kéo dài liên tục gây ra gián đoạn việc sử dụng điện thoại của bạn. Vậy nguyên nhân điện thoại tắt nguồn liên tục là do đâu? Cùng tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây.

1. Pin không đảm bảo chất lượng

Tình trạng điện thoại tắt nguồn liên tục trước hết cần phải nhắc đến nguyên nhân hàng đầu là do pin gặp các vấn đề như chai hoặc phồng pin làm cho việc sạc không mang lại hiệu quả. Do đó, ngay cả khi vừa sạc xong và dùng được thời gian ngắn thì điện thoại sẽ bị tắt nguồn đột ngột do cạn kiệt năng lượng pin.

Tình trạng chai hoặc phồng pin xảy ra là do việc sạc pin không đúng cách, sạc thường xuyên, thói quen sạc qua đêm, pin bị rơi xuống nước, mua phải pin rởm trôi nổi trên thị trường mà không phải hàng chính hãng…

2. Các phần mềm cài đặt trên máy bị lỗi

Lỗi phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến điện thoại tắt nguồn liên tục. Phần mềm có thể bị lỗi trong quá trình sử dụng hoặc do virut tấn công gây lỗi cho điện thoại.

Nếu lỗi do phần mềm thì người dùng có thể khôi phục cài đặt gốc về chế độ ban đầu nhằm mục đi gỡ bỏ phần mềm cài đặt trên máy dẫn đến lỗi. Sau khi khôi phục cài đặt gốc nếu vẫn không được thì người dùng nên mang điện thoại đến các cửa hàng để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa.

3. Máy bị lỗi phần cứng

Sơ suất trong quá trình sử dụng điện thoại dẫn đến các va chạm mạnh, rơi từ trên cao xuống có thể dẫn đến hỏng hóc phần cứng của thiết bị. Các lỗi phần cứng như lỗi IC, main bị lỏng…cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại tắt nguồn liên tục, thường xuyên. Với lỗi về phần cứng thì người dùng không thể tự ý sữa chữa mà cần mang điện thoại của mình đến các trung tâm bảo hành, cửa hàng sữa chữa di động để được các kỹ thuật viên kiểm tra và sữa lỗi.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng điện thoại của bạn có thể dẫn đến tắt nguồn thường xuyên. Nếu điện thoại của bạn đang gặp phải bất thường này thì cần lưu ý để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865