Nhà bếp tương lai sẽ thông minh như thế này đây

Nhà bếp tương lai sẽ thông minh như thế này đây

Nhà bếp tương lai sẽ thông minh như thế này đây

Mẫu ý tưởng thiết kế bàn điện tử có tên Table For Living. Đây là một mẫu bàn đặc biệt bởi ẩn chứa bên trong đó là rất nhiều tính năng độc đáo, một trong số đó là khả năng kiêm nhiệm như một chiếc bếp ăn thu nhỏ.

Theo Marcus Engman, trưởng bộ phận thiết kế của Ikea: “Cá nhân tôi tin rằng, chiếc bàn này sẽ vô cùng quan trọng cho tương lai. Đó sẽ là kiệt tác trong một căn nhà”.

Trong tương lai không xa, việc biến ý tưởng này trở thành hiện thực sẽ không còn là điều quá khó khăn nếu như các nhà nghiên cứu tiếp tục hoàn thiện mọi tính năng và thiết kế cho ý tưởng này. Tuy vậy vấn đề nằm ở chỗ, liệu con người đã sẵn sàng cho những cải tiến mang tính đột phá trong không gian nhà bếp.

Dưới đây là cách vận hành của mẫu ý tưởng bàn điện tử:

Nằm khiêm tốn trong một góc của triển lãm Minlano EXPO 2015, chiếc bàn sở hữu thiết kế khá gọn nhẹ.

 

 

Ikea đã cùng Ideo, một công ty tư vấn thiết kế và sáng tạo Mỹ khám phá ra các hành vi liên quan đến thực phẩm và những tác động của chúng tới thiết kế nhà bếp tới năm 2025. Ngay từ đầu, nhóm nghiên cứu đã nghĩ về những căn bếp được thiết kế dựa trên hành vi chứ không còn đơn thuần là tập trung vào đồ vật trong nhà bếp.

 

 

Đội ngũ thiết kế cùng với các thành viên của Ikea, Ideo, ĐH. Lund và ĐH. Công nghệ Eindhoven muốn tạo ra một chiếc bàn giúp đơn giản hóa công việc nấu ăn cho con người, giúp cuộc sống trở nên bền vững hơn.

 

 

Để làm được điều này, chiếc bàn sẽ không chỉ như một bề mặt với những chức năng đã được thiết lập mà còn có thể kiêm nhiệm khả năng nấu ăn giống như một chiếc bếp thực thụ.

 

 

Như vậy, bàn cần sử dụng hai công nghệ chính là cảm ứng nhiệt để nấu ăn bằng gỗ…

 

 

…và “mắt thần” nhận biết các thành phần của thức ăn.

 

 

Công nghệ cảm ứng nhiệt có thể giúp cà phê luôn nóng và thậm chí dùng để sạc điện thoại.

 

 

Giám đốc thiết kế của Ideo, Juho Parviainen cho biết: “Chúng tôi đã lấy cảm hứng từ ý tưởng khi các gia đình quần tụ bên lửa trại, chia sẻ câu chuyện hàng ngày và nấu ăn vui vẻ với nhau”.

 

 

Bộ phận quan sát của máy tính cần phải đạt độ chính xác cao và độ phân giải phù hợp để nhận biết được những động tác khác nhau của người dùng.

 

 

Nguyên mẫu chỉ có ba thành phần, mỗi phần đều có thể phân biệt được bằng màu sắc một cách dễ dàng.

 

 

Parviainen tin tưởng, nhóm nghiên cứu sẽ cố gắng chế tạo ra được một thứ gì đó tương tự như Table for Living để mang lại không khí nấu ăn đầm ấm trong các gia đình.

 

 

Tham khảo TechInsider
Nguồn: GenK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393