Nhìn lại thị trường điện thoại Việt Nam quý 3/2020: Xiaomi tăng trưởng, Samsung vẫn đứng đầu

Thị trường điện thoại di động tại Việt Nam trong quý 3 năm 2020 đã chứng kiến sự đi lên mạnh của Xiaomi và sự vững chân của hãng “cây nhà lá vườn” Vsmart.

Theo số liệu được công bố bởi Canalys, các thương hiệu Samsung, OPPO, Xiaomi, Vsmart và Vivo lần lượt chiếm 5 vị trí đầu bảng thị phần điện thoại tại Việt Nam.

Samsung hiện giữ vị trí dẫn đầu với thị phần lên tới 33% bất chấp tăng trưởng âm 6% so với quý 2. OPPO vẫn giữ vị trí số 2 trong bảng xếp hạng này mặc dù doanh thu đã giảm tới 21%. Đứng thứ 4 về thị phần là hãng điện thoại Made in Vietnam Vsmart với 9% thị phần. và thứ hạng không thay đổi.

Trái lại, Xiaomi đang gặt hái hàng loạt thành công tại thị trường Việt Nam. Công ty công nghệ Trung Quốc này đã đánh dấu tăng trưởng lên tới 114%, đưa thị phần lên 12% và đứng ở vị trí thứ 3. Vivo cũng tăng trưởng 75% lên với 9% thị phần. Tuy nhiên thứ hạng của Vivo đã giảm xuống thứ 5.

Các thương hiệu Samsung, OPPO, Xiaomi và Vivo cũng chiếm lĩnh thị trường điện thoại tại khu vực Đông Nam Á. Samsung lại là người đứng đầu với thị phần 20%, VIVO đứng thứ hai với 19%, Oppo đạt 18%, Xiaomi tăng lên mức 14% lên mức 18% trong quý 3/2020.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937.135.907