Những bí mật về điện thoại mà 99% người dùng không biết

Theo các số liệu thống kê cho thấy, trên thế giới có khoảng 4,5 tỷ người sử dụng điện thoại di động nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về những chức năng của nó. Thông thường bạn chỉ nắm được khoảng 10% thông tin và chức năng của chiếc điện thoại mà mình đang sử dụng. Vậy bạn có muốn khám phá một số bí mật về điện thoại của mình không? Hãy cùng tham khảo một số thông tin chia sẻ dưới đây.

Bí mật về nguồn pin dự trữ

Không ít người đã rơi vào trường hợp đang gọi điện thoại thì hết pin giữa chừng dẫn đến gián đoạn liên lạc. Nếu bạn đang ở nhà hoặc những nơi có thể sạc thì hoàn toàn không có vấn đề gì. Ngược lại, nếu đang phải đi xa hoặc ở những nơi không có nguồn điện thì phải làm sao?

Lúc này bạn không nên quá hốt hoảng và lo lắng mà bởi chiếc điện thoại di động nào cũng được thiết kế một lượng pin dự trữ tương đương với 50% dung lượng pin khi được sạc đầy.  Để khắc phục nhu cầu nghe gọi thì bạn chỉ cần thao tác đơn giản là bấm: *3370#  và có thể thực hiện các cuộc gọi từ 1 – 2 giờ đồng hồ. Hãy nhớ thông tin này để “cứu nguy” cho mình trong những trường hợp khẩn cấp bạn nhé!

Điện thoại di động cũng có “số căn cước”

Bất cứ chiếc điện thoại di động nào khi được sản xuất ra đều có serial number  hay còn gọi là “số căn cước”. Thao tác để kiểm tra số căn cước này đó chính là tiến hành bấm *#06#, bạn sẽ nhận được một hàng số gồm 15 con số nối tiếp nhau hiển thị trên màn hình.

Bạn nên ghi lại để phục vụ trong những trường hợp như không may bị mất máy thì có thể gọi cho công ty dịch vụ mạng mà mình đang sử dụng để yêu cầu khóa máy. Khi bạn đã thông báo khóa điện thoại di động thì những kẻ nào lấy máy của bạn cũng không thể sử dụng được.

Kiểm tra “số căn cước” bằng thao tác *#06# còn giúp người dùng điện thoại nắm rõ được nguồn gốc xuất xứ sản phẩm là của nước nào. Cách  làm đơn giản là đếm từ trái qua phải trong dãy 15 số và dừng lại ở con số thứ 7 và 8:

– Nếu số hàng 7 và 8 là số 02 hoặc 20 thì máy được sản xuất ở Trung Quốc.

– Nếu số hàng 7 và 8 là 08 hoặc 80 thì máy có xuất xứ từ Đức.

– Nếu số hàng 7 và 8 là 01 hoặc 10 thì điện thoại của bạn được sản xuất tại Phần Lan.

– Nếu số hàng 7 và 8 là 13 máy được sản xuất tại Azerbaijan

– Nếu hai số ở hàng thứ 7 và thứ 8 là hai số 00 tiếp nhau thì điện thoại di động của bạn được sản xuất ngay chính quốc gia phát minh ra nó. Cụ thể,  iPhone có số 00 là do Apple của Mỹ sản xuất; hoặc Galaxy có hai số 00 là do chính hãng Samsung do Hàn Quốc sản xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865