Tìm kiếm cách thêm font chữ vào Macbook là việc làm vô cùng cần thiết. Bởi trong một số trường hợp, chúng ta sẽ cần phải sử dụng một số font chữ đặc biệt nhưng trong cài đặt mặc định của MacBook lại không có. Vậy cách thêm font chữ này bằng cách nào, thông tin đầy đủ sẽ có ở trong bài viết sau đây.

1. Thêm 1 font

Cách thêm font chữ vào Macbook trong trường hợp chỉ muốn thêm một font, và font đó có định dạng đuôi là đuôi “.ttf” hoăc “.otf”, các bạn có thể thực hiện theo 4 bước cơ bản.

Xem thêm: Các phím tắt trong Excel trên MacBook

    2. Các bước cài thêm nhiều font chữ trên Macbook 

    Hiện nay, cách thêm font chữ vào Macbook tương đối đơn giản. Tuy nhiên, cách thông thường vẫn được nhiều người sử dụng để cài font chữ cho Mac. Vậy bạn đã biết cách cài thông thường này chưa?

     Cài font cho Mac theo cách này có thể giúp bạn sở hữu nhiều font chữ cho Mac. Chỉ cần các bạn làm theo các bước sau đây:

      Font Windows vẫn có thể sử dụng cho Macbook

         Chọn các font muốn cài đặt, sau đó nhấp “Open”.

         Nếu xuất hiện “Font Validation” điều này nghĩa là có một số font không tương thích. 

          Khi cài font chữ vào, nếu sau khi xem thêm và phát hiện ra font chữ của hệ thống đã bị thay đổi. Hãy vào mục File và chọn Restore Standard Fonts…, lúc này kiểm tra lại sẽ thấy font chữ đã về kiểu mặc định của hệ thống.

          Xem thêm: Cách cài đặt Office cho MacBook

          3. Giải quyết các Font chữ trùng lặp

          Nếu các font chữ bị trùng lặp, phông chữ đó sẽ có biểu tượng cảnh báo màu vàng bên cạnh trong danh sách phông chữ bạn cài đặt.

          Bạn truy cập vào FontBook trên MacBook, chọn Sửa > Tìm kiếm phông chữ trùng lặp đã bật.

          Bấm vào một trong 2 tùy chọn:

           Bạn sẽ phải kiểm tra các mục trùng lặp và bản sao của chúng, sau đó chọn bản sao nào mà bạn muốn giữ lại.

           Bản sao được Font Book khuyên giữ có nhãn “Bản sao đang hoạt động” và được chọn. Để xem lại các bản sao khác, hãy chọn một bản sao.

           Giải quyết mục trùng lặp hiện tại hoặc tất cả các mục, nếu bạn có nhiều mục trùng lặp.

           Nếu bạn muốn chuyển các bản sao không hoạt động vào Thùng rác, chọn “Solve duplication by moving duplicate font files to the Trash”.

           Như vậy là bạn đã có thể giải quyết được các font chữ trùng lặp nhằm giảm nhẹ bộ nhớ của Macbook.

           Ngoài ra cách thêm font chữ vào photoshop Macbook hiện nay cũng được ứng dụng nhiều. Bởi có nhiều font chữ đẹp, người dùng muốn thêm vào phần mềm photoshop để chèn chữ khi cần. Để thêm, trước tiên cần phải thêm font chữ đó mà trong hệ điều hành thông qua việc sử dụng Font Book. Chỉ khi nào hệ điều hành đã có font chữ đó thì khi chạy phần mềm Photoshop mới xuất hiện font chữ mà chúng ta đã thêm.

           4. Khôi phục font mặc định 

           Tìm mục File trên thanh công cụ của Font Book—-> Restore Standard Fonts. Tiếp theo nhập vào mật khẩu để khôi phục lại font chữ chuẩn có sẵn ở trong Mac.

           Hy vọng với cách thêm font chữ vào Macbook nói trên, đã phần nào giúp người dùng hình dung về cách thêm font chữ. Qua đó sẽ lựa chọn được cách thêm font chữ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.