Đôi khi bạn cảm thấy MacBook bị chậm lại hoặc có các file không biết từ đâu xuất hiện. Lúc này bạn chỉ cần đơn giản là xóa chúng đi, tuy nhiên cách xóa file trên Macbook như thế nào thì bạn lại chưa nắm rõ. Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách xóa file trên Macbook một cách nhanh chóng

 1. Chỉ 2s để xóa một tập tin thông thường

Cách xóa file trên Macbook sẽ cho phép xóa file một cách vĩnh viễn ra khỏi hệ thống. Trong trường hợp bạn muốn xóa một tập tin thông thường ở trên Mac, thì chỉ cần để trỏ chuột vào tập tin. Sau đó, nhấn chuột phải, rồi chọn tiếp Move to trash.

cách xóa file trên macbook

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn vào tập tin muốn xóa, sau đó nhấn đồng thời tổ hợp phím “Command + Delete”. Và cuối cùng, bạn truy cập vào thùng rác, tìm đến tập tin để xóa.

delete file on mac

2. Một số cách xóa file khác

Với phiên bản Mac OS El Capitan, xóa thư mục, xóa file cho Macbook được thực hiện đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt là bạn không cần phải thao tác qua nhiều bước rườm rà.

2.1 Dùng Finder

Cách dọn rác máy tính bằng cách xóa đi các file không dùng đến với Finder rất dễ thực hiện. Việc cần làm đầu tiên, đó là tiến hành mở cửa sổ của Finder. Sau đó chọn vào một tập tin dữ liệu mà bạn muốn xóa bỏ.

Khi bạn giữ phím Option thì đồng thời cũng hãy di chuyển con trỏ chuột vào File, rồi sau đó chọn vào “Delete Immediately” có nghĩa là xóa ngay lập tức.

cách xóa file rác trên macbook

Sẽ có một thông báo xuất hiện. Nếu muốn xóa hãy nhấn vào “Delete”. Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi, không muốn xóa tập tin này nữa thì hãy chọn “Cancel”.

xóa file trên mac

 2.2 Dùng tổ hợp phím Option+ Command+ Delete 

Cách xóa file trên hệ điều hành Mac bằng tổ hợp phím Option + Command+Delete được thực hiện vô cùng nhanh chóng.  Việc bạn cần làm đó là nhấn vào tập tin mà bạn muốn xóa, sau đó nhấn tổ hợp phím này là xong.

xóa tập tin trên macbook

Ngoài ra, có một cách nhanh hơn nữa. Đó là không cần để ý đến hộp thoại xác nhận nhờ vào việc nhấn chọn vào Menu File, sau đó bạn chọn tiếp Preferences. Và ở trên giao diện của Finder Preferences hãy bỏ qua thẻ Advanced và bỏ dấu chọn vào Show warning before emptying the Trash.

Trong một số trường hợp người dùng có thể nhầm lẫn, xóa đi những file và ứng dụng quan trọng. Lúc này việc việc khôi phục thư mục bị xóa hay file bị xóa sẽ chỉ được thực hiện khi file hay thư mục này vẫn còn ở trong mục Trash. Bạn có thể truy cập vào Trash có biểu tượng là thùng rác ở trên thanh công cụ.

cách xóa file trên mac

Ngoài ra, nếu như bạn muốn Macbook của mình hoạt động nhanh hơn và giảm thiểu thời gian khi phải liên tục xóa các file không cần thiết, bạn có thể sử dụng các phần mềm dọn rác cho Macbook phổ biến hiện nay như Clean my Mac, Onyx,..

Đây là tổng hợp thông tin về cách xóa file trên Macbook nhanh chóng được sử dụng phổ biến phổ biến hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ không còn gặp bất kỳ khó khăn nào khi muốn xóa file, thư mục hay dọn dẹp Macbook.