Những điều Steve Jobs tối kị nhưng Apple đã thành công

Cố CEO Steve Jobs là người đã mang đến những nền tảng phát triển mạnh mẽ cho Apple. Tuy nhiên, một số quan điểm và xu hướng cho sản phẩm công nghệ khi ông còn sống đã nhận được khá nhiều “gạch đá” và 4 điều tối kỵ mà Steve Jobs không làm dưới đây đã được Apple hiện thực hóa.

1. Bút stylus

Năm 2007, trong sự kiện ra mắt mẫu iPhone đầu tiên, Steve Jobs đã chia sẻ: “Ai mà thèm một cây bút stylus cơ chứ? Bạn phải lấy nó, rồi lại cất nó đi và có thể là cả mất nó nữa. Không ai muốn bút stylus cả. Vậy nên đừng sử dụng thì hơn”.  Tuy nhiên điều mà ông không muốn làm đã thành sự thật khi chiếc iPad Pro ra đời năm 2015 đã được trang bị bút thông minh Apple Pencil.

2. Máy tính bảng cỡ nhỏ

Ngoài bút stylus, Steve Jobs cũng “dị ứng” với dòng máy tính bảng cỡ nhỏ. Khi còn sống ông đã từng khẳng định rằng chiếc iPad 9.7 inch là “kích thước tối thiểu cần thiết” đồng nghĩa là không nên có những máy tính bảng kích thước nhỏ hơn.

Tuy nhiên, sau khi ông qua đời được 1 năm thì Apple đã trình làng chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ iPad Mini. Đây là dòng sản phẩm mang lại doanh số khá ổn của Apple tính đến cả giai đoạn hiện nay.

3. Điện thoại cỡ lớn

Năm 2010, trong cuộc họp báo để khắc phục lỗi Antennagate trên iPhone (iPhone mất sóng ở một số vị trí nhất định vì việc bố trí dải ăng ten dọc thân máy), cố CEO Steve Jobs đã không tán thành với việc sản xuất iPhone màn hình lớn và thẳng thừng từ chối câu hỏi phỏng vấn của phóng viên. Ngoài ra, việc Steve Jobs không thích điện thoại cỡ lớn còn được thể hiện ở các phát ngôn như khi ông gọi các sản phẩm Samsung Galaxy S là “những chiếc búa”, “Tay bạn không thể cầm nó thoải mái”, “Chẳng ai thèm mua chúng cả”.

Tuy nhiên, sau khi Steve Jobs qua đời một năm thì Apple đã ra mắt mẫu iPhone 5 với kích thước thân máy tăng đáng kể. Và kể từ đây nó đã khơi mào cho các dòng sản phẩm có kích thước lớn hơn như iPhone 6 và iPhone 6s kích thước 4.7 inch, iPhone 6 Plus và iPhone 6s Plus kích thước 5.5 inch.

4. Thiết kế phẳng

Khi Steve Jobs còn sống và đương nhiệm thì các mẫu thiết kế phần mềm của Apple luôn mô phỏng những thứ có trong thực tế và thật nhất. Từ phiên bản iOS 6 trở xuống, ứng dụng iBook sở hữu hình ảnh những khung giá sách bằng gỗ còn ứng dụng Notes phẳng như tờ giấy.

Khi Steve Jobs không còn nắm chức vụ CEO của Apple thì những thay đổi thiết kế phẳng đã trở thành chủ đạo, với các tông màu phong phú được thể hiện rõ nét từ phiên bản iOS 7 trở đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865