Những điều tối kỵ khi sử dụng iPhone

Sở hữu một chiếc iPhone để liên lạc là mong muốn của tất cả mọi người, tuy nhiên dùng nó như thế nào để đảm bảo an toàn nhất thì không phải ai cũng biết. Trong những câu chuyện thường ngày, chúng ta đã và đang gặp nhiều sự việc đáng tiếc liên quan đến iPhone, nghiêm trọng nhất là gây tử vong cho người sử dụng. Dưới đây là 6 điều tối kỵ cần tránh khi sử dụng iPhone mà mỗi người cần biết để phòng tránh.

1. Thói quen vừa sạc vừa dùng iPhone gọi điện, nhắn tin

Là thói quen phổ biến nhất đối với số đông người sử dụng điện thoại iPhone, và nó đã được hãng Apple đưa ra khuyến cáo trong bộ sách hướng dẫn sử dụng của họ.

Vừa sạc vừa nghe gọi, nhắn tin không chỉ đơn thuần làm chai pin mà lúc này máy tỏa ra lượng nhiệt rất lớn từ thiết bị sạc cũng như màn hình, chip xử lý…Vì vậy, khi bạn dùng điện thoại trong trường hợp này sẽ dễ dàng gây ra cháy nổ, chập điện và cơ thể dễ bị điện giật chết.

2. Sử dụng phụ kiện giả không đạt chuẩn chất lượng

Người Việt có thói quen sử dụng các thiết bị, phụ kiện iPhone bán trôi nổi trên thị trường hơn là đầu tư mua các phụ kiện chính hãng. Hệ lụy của việc mua bộ sạc, củ sạc không chính hãng chính là gây ra các tai nạn thương tâm, dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Ngoài ra, việc sử dụng Pin iPhone không khoa học, thường xuyên cạn kiệt rồi mới sạc, sạc qua đêm…vừa không tốn cho pin và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

3. Bảo quản iPhone trong môi trường khắc nghiệt gây phát nổ

Bạn đừng vội nghĩ rằng, những chiếc iPhone thời thượng như iPhone 6s, 6s plus được sản xuất ra có thể chống chọi với mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt.  Hãy nhớ rằng, những thói quen bảo quản nó trong điều kiện quá lạnh hoặc quá nóng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như iPhone phát nổ khi quá nóng. Bài học về trường hợp một người dân ở Trung Quốc bỏ iPhone trong túi quần bị phát nổ do quá nóng là một ví dụ điển hình.

4. Đeo tai nghe bluetooth quá lâu

Thói quen thường xuyên đeo tai nghe bluetooth sẽ làm cho lượng bức xạ tác động trực tiếp đến tai và não bộ. Các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên bỏ tai nghe bluetooth ra khỏi tai khi không thực sự cần thiết.  

5. Thường xuyên mang điện thoại trong túi quần

Các chuyên gia chỉ ra rằng, nam giới có thói quen để điện thoại trong túi quần thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Lượng tinh trùng của những người này thường thấp hơn 25% so với những người không để điện thoại trong túi.

 

6. Giữ điện thoại gần người trong khi ngủ

Hầu hết nhiều người có thói quen để điện thoại đầu giường hoặc vừa ngủ vừa nghe nhạc bằng tai nghe…sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, làm giảm việc sản xuất melatonin trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư và rối loạn giấc ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865