Những hoạt động tuyệt đối cấm trong in ấn

Những hoạt động tuyệt đối cấm trong in ấn

Tuy chức năng chính của ngành in vốn chỉ là sao chép phiên bản gốc. Thế nhưng đã là nhóm ngành độc lập thì luôn có một quy định riêng. Cụ thể các hoạt động bị cấm trong ngành in nói chung và những cơ sở photocopy nói riêng là gì? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau.

>> 

Bản chất của in ấn là tuyên truyền, thông điệp, có nền tảng nội dung nhất định. Điều này quyết định trực tiếp tới đời sống tinh thần của người dân. Hơn thế sức ảnh hưởng của nó còn rộng hơn ở quy mô chính trị, xã hội.. Chính vì vậy pháp luật đã có những quy định hiện hành để duy trì sự lành mạnh.

Những hoạt động tuyệt đối cấm trong in ấnCác nội dung xuyên tạc lịch sử thuộc vào hạng mục bị cấm trong in ấn

Cụ thể là ở tại Điều 9 Nghị định 60/2014/NĐ-CP của chính phủ đã chỉ định về nội dung rằng. Nghiêm cấm các trường hợp in ấn, photocopy cho ra đời những ấn phẩm có nội dung:

>>

Các cơ sở in ấn, photocopy sẽ bị xử phạt nếu như cố tình hoạt động chui, không giấy phép, không khai báo xây dựng hoặc hoạt động vi phạm nội dung ấn phẩm. Ngoài ra nếu không khai báo, khai báo sai… cũng sẽ bị xếp vào nhóm cơ sở vi phạm pháp luật.

Nếu mượn danh nghĩa cơ sở in ấn đề tàng trữ, phát tán trái phép những ấn phẩm sai lệch, làm giấy tờ giả, sản xuất hàng giả… Dù trực tiếp hay gián tiếp cũng đều bị xử lý.

Những hoạt động tuyệt đối cấm trong in ấn 1Phát tán trái phép các ấn phẩm dưới danh nghĩa cơ sở in ấn sẽ bị pháp luật xử phạt rất nặng

Bên cạnh 3 trường hợp trên, người dân cũng không được:

>> 

Trên đây là những quy định, hoạt động cấm trong in ấn. Nếu bạn đang kinh doanh ngành nghề này cần hết sức lưu ý, tránh để lại hậu quả xấu về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865