Những mẹo sử dụng Airpods cực hữu ích

Bạn đang sở hữu 1 chiếc Airpods mà chưa nắm rõ cách sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả nhất? Hãy tham khảo ngay 6 mẹo sử dụng Airpods cực hữu ích dưới đây ạ.

1. Airpods kết nối được với 1 số sản phẩm khác như Android, máy tính hay SmartTV

Airpods sử dụng Chip Apple W1 thông minh để nhận biết các nguồn phát xung quanh và có thể thực hiện kết nối nhanh chóng.  Không chỉ kết nối với iPhone, Airpods còn có thể kết nối được với 1 số sản phẩm khác như Android, máy tính hay SmartTV.

Thao tác kết nối, người dùng cần đặt tai nghe vào hộp đựng kiêm bộ sạc và nhấn nút dò tìm thiết bị ở đáy hộp cho đến khi đèn LED trắng nhấp nháy. Trên các thiết bị Android, máy tính hay SmartTV bạn cần thực hiện thao tác kết nối với Airpods.

Nếu kết nối với các thiết bị khác Apple thì người dùng sẽ bị hạn chế một số những tính năng dành riêng trên nền iOS như dừng nhạc khi tháo tai nghe hay chức năng chạm 2 lần thông minh.

 

2. Sạc luân phiên giúp tăng thời lượng pin cho Airpods

Apple Airpods sẽ có đủ thời lượng pin cho một ngày làm việc tiêu chuẩn, với người có cường độ làm việc cao có thể được sử dụng và sạc luân phiên cho mỗi bên tai nghe bằng cách sử dụng 1 bên earpiece và sạc bên kia trong hộp sạc sau đó luân phiên thay đổi. Hai bên earpiece của Airpods tiếp nhận và truyền tải tín hiệu vô cùng mượt mà, hoàn toàn không gây ngắt quãng khi chuyển đổi lẫn nhau.

3. Có thể kiểm tra thời lượng pin bằng iPhone

Nếu người dùng chưa biết cách kiểm tra thời lượng Airpods sẽ phải “dự đoán” lượng pin hoặc kiểm tra lượng pin còn lại bằng cách đóng / mở hộp sạc một cách bất tiện nữa. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra hơn khi cài đặt widget Battery dành riêng cho iOS và đưa vào Notification Center. Từ đây bạn có thể kiểm tra lượng pin còn lại của Airpods và hộp sạc trên giao diện thông báo của iPhone.

4. Kiểm tra lượng pin bằng Apple Watch

Những khách hàng sở hữu Apple Watch thì có thể kiểm tra thời lượng pin của tai nghe Airpods bằng giao diện Battery của Apple Watch Control Center. Trên giao diện của Apple Watch Control Center sẽ hiển thị đầy đủ cả lượng pin của đồng hồ, tai nghe và hộp sạc.

5. Thực hiện đổi tên cho tai nghe

Bạn có thể thực hiện theo tác đổi tên cho tai nghe Airpods bằng cách truy cập Settings => Bluetooth sau đó đổi tên cho chiếc tai nghe Airpods của mình. Việc này thích hợp với những người sở hữu từ 2 cặp Airpods trở lên.

6. Chia sẻ nhạc nhưng không chia sẻ microphone

Hai bên earpiece của Airpods có thể được sử dụng cho bạn và người ấy của mình nghe nhạc chung nhưng chỉ có 1 bên mic được kích hoạt khi nói, tránh hiện tượng cả 2 bên cùng nói làm người nghe không nghe rõ ràng. Tuy nhiên cả 2 bên tai đều có thể nghe cuộc gọi và nghe người kia nói chuyện.

 

Tùy chọn này có thể được kích hoạt trong giao diện Settings => Bluetooth => AirPods => Microphone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865