Những pha cứu người ngoạn mục của Apple Watch

Apple Watch đang ngày càng được người dùng ưa chuộng không chỉ với những tính năng như xem giờ, đọc tin nhắn, nhận cuộc gọi…mà thiết bị này có chức năng cực kỳ hữu ích trong việc đưa ra các cảnh báo về sức khỏe. Thống kê trên thế giới từ trước đến nay, Apple Watch đã đưa ra nhiều cảnh báo giúp cứu sống được nhiều trường hợp khách hàng gặp nạn thoát khỏi tử thần.

Một số trường hợp khách hàng thoát tử nhờ Apple Watch

– Mới đây, một nhà văn 48 tuổi đến từ thành phố Bradfield, hạt Essex thuộc miền đông nước Anh tên là Paul Hutton đã được chiếc Apple Watch Sereis 3 cảnh báo về tình trạng nhịp tim thường xuyên giảm xuống dưới mức 40 lần/phút bất thường. Ông đã kịp thời gặp bác sĩ và được cấp cứu kịp thời.

 

Paul Hutton đã được chiếc Apple Watch Sereis 3 cứu sống 

– Đầu năm 2019, nhờ cảnh báo của Apple Watch, một người phụ nữ sống ở Bắc Carolina đã tìm đến bác sỹ và phát hiện ra mình có bệnh tim.

– Tháng 4/2019, một người phụ nữ 80 tuổi bị ngã trong căn hộ của mình tại Munich (Đức) đã được cấp cứu kịp thời nhờ chiếc đồng hồ thông minh của Apple. “Một nhân viên điều phối trực tổng đài đã nhận được cuộc gọi khẩn cấp vào cuối tuần qua. Anh ta nghe được thông báo từ Apple Watch nói có một người bị ngã. Thiết bị này cũng gửi tín hiệu về tọa độ của vụ tai nạn”.

–  Cũng đầu tháng 4 vừa qua, ông Gaston D’Aquino, 76 tuổi, người Hong Kong, nhận được thông báo từ chiếc Apple Watch rằng nhịp tim của ông ở mức cao, mặc dù ông không nhận thấy bất thường gì từ cơ thể. Ông lập tức đến bệnh viện để kiểm tra vì sao thiết bị đưa ra cảnh báo như vậy. Nhờ đó, ông đã thoát được cơn nhồi máu cơ tim.

– Vào tháng 2, Apple Watch series 4 cũng cứu sống cụ ông 67 tuổi người Na Uy nhờ tính năng phát hiện té ngã

– Tháng 10/2018, chiếc Apple Series 4 đã cảnh báo và cứu giúp một người đàn ông Thụy Điển bị đau lưng đột ngột và ngã trong bếp khi đang nấu ăn.

Trên đây là một số thông tin thống kê điển hình về những hỗ trợ đắc lực của Apple Watch trong việc phát hiện và đưa ra cảnh báo về sức khỏe đối với con người, giúp chủ nhân của nó giữ được tính mạng. Và hàng ngày trên thế giới đã và đang có nhiều trường hợp tương tự được các thiết bị thông minh như Apple Watch hỗ trợ tốt, bảo vệ sức khỏe ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865