Những sai lầm khiến pin iPhone của bạn hao hụt nhanh chóng

Là một trong những dòng smartphone hiện đại và xuất sắc nhất thế giới, nhưng iPhone sẽ chẳng thể phục vụ được bạn một cách tối ưu nếu thời lượng pin của chúng không đảm bảo. Nhiều người dùng iPhone hiện nay đang có những quan niệm sai lầm dẫn đến cách dùng sai, từ đó dẫn tới việc những chiếc iPhone bị hao hụt pin một cách nhanh chóng.

Chúng ta thường chỉ nhớ đến việc khởi động lại iPhone khi máy gặp phải hiện tượng lỗi hoặc treo, và gần như không một ai có ý thức đến việc tắt nguồn thiết bị trong những điều kiện sử dụng bình thường.

Thi thoảng, bạn nên tắt nguồn một lúc cho thiết bị được nghỉ ngơi

Theo trang công nghệ iDropnews thì việc để cho iPhone hoạt động ngày đêm 24/7 không ngừng nghỉ về lâu về dài sẽ dẫn tới tình trạng gây hại cho pin. Do đó, sau khoảng một tuần sử dụng, bạn hãy tắt nguồn iPhone và để cho thiết bị được nghỉ một thời gian.

Đừng nên dùng iPhone trong những môi trường nhiệt độ khắc nghiệt

Nhiệt độ ảnh hưởng rất mạnh tới sức khỏe pin của từng thiết bị di động, và iPhone cũng không phải ngoại lệ. Nhiệt độ môi trường quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể đem tới những tác hại xấu cho các linh kiện bên trong iPhone. Vì thế, bạn nên cẩn trọng khi muốn mang chiếc điện thoại của mình tới một nơi có điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, đừng nên đem iPhone vào phòng tắm, và cũng đừng dùng máy ở những nơi như phòng xông hơi.

Sau nhiều năm nói không với tính năng sạc không dây, năm nay, Apple đã chính thức tích hợp tính năng này vào dòng sản phẩm iPhone thế hệ mới bao gồm iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Tuy nhiên, theo nghiên cứu được thực hiện bởi ZDNet thì hành động sạc không dây sẽ khiến cho pin của bạn hao hụt nhanh hơn so với việc sạc truyền thống qua cáp sạc. Bạn không nên quá lạm dụng công nghệ sạc không dây trên chiếc iPhone của mình.

Đừng quá lạm dụng công nghệ sạc không dây trên iPhone nhé

Bộ sạc và dây cáp là hai phụ kiện ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe pin. Bạn nên để ý kĩ tình trạng của cáp sạc, đừng dùng tiếp khi chúng đã cũ, có dấu hiện bị mòn hoặc hỏng. Cố sử dụng những bộ sạc và dây cáp hư hại sẽ ẩn chứa nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn và còn gây hại đến tình trạng pin về lâu về dài.

Tận dụng bộ sạc và dây cáp cũ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe pin

Những bộ sạc giá rẻ không rõ nguồn gốc gây nên nhiều tác hại hơn bạn tưởng

Theo các chuyên gia thì việc sử dụng những phụ kiện sạc không rõ nguồn gốc do bên thứ ba sản xuất có thể dẫn tới việc hư hại mạch điện, làm hỏng cổng sạc. Trong trường hợp bạn gặp sự cố khi đang sạc như nóng máy hoặc thậm chí là hỏng hóc, Apple cũng sẽ không bảo hành nếu bạn không sử dụng cáp sạc chính hãng.

Theo: iDropnews

 

 

Tin khác:

– Top điện thoại giá rẻ dưới 2 triệu đồng bán chạy tại Bách Khoa Shop

– Smartphone Android Go của Samsung đã được FCC chứng nhận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865