Những thói quen làm ảnh hưởng pin iPhone

Với những chiếc điện thoại cao cấp như iPhone 6s Plus cũ chính hãng, iPhone 6 Plus cũ giá rẻ hay iPhone 6s cũ 64GB của nhà táo khuyết. Chúng đều thật sự tiện lợi không chỉ trong khi giải trí mà ngay cả trong công việc cũng thật sự tiện ích. Nhưng khi sử dụng những chiếc smartphone này lại không nhiều bạn biết cách dùng đúng đắn để tốt cho thiết bị. Vậy hãy theo dõi ngay trong bài viết dưới đây để xem mình có mắc phải những thói quen đó không nhé.

Quản lý trung tâm thông báo

Những thói quen làm ảnh hưởng pin iPhone

Trong quá trình sử dụng bạn sẽ thấy mỗi khi có tin nhắn, hay email thì chúng đều tự động thông báo cho mình, nhưng nếu bạn để quá nhiều các ứng dụng cho phép Pust thì pin sẽ giảm đi đáng kể. Chính vì vậy bạn phải tắt bớt những ứng dụng không cần thiết bằng cách đi đến cài đặt chọn trung tâm thông báo để quản lý.

Đóng ứng dụng

Những thói quen làm ảnh hưởng pin iPhone

Ở các hệ điều hành trước đó thì khi đóng ứng dụng chạy nền có thể giúp thiết bị tiết kiệm được pin rất tốt nhưng từ iOS 7 trở lại đây thì nó hoàn toàn ngược lại. Bởi vì nếu bạn tắt các ứng dụng chạt nền thì khi sử dụng phải vận hành và kích hoạt lại từ đầu sẽ tốn pin hơn rất nhiều. Chính vì thế bạn chỉ nên tắt các ứng dụng mà mình không sử dụng trong khoảng thời gian dài.

Thường xuyên sử dụng mạng di động

Những thói quen làm ảnh hưởng pin iPhone

Nhiều bạn cho rằng dùng mạng di động sẽ tiết kiệm pin hơn là dùng wifi. Nhưng điều này hoàn toàn sai bởi mạng di động không chỉ gây hao pin mà nó còn làm cho thiết bị nóng lên. Theo các nghiên cứu khoa học đã chứng minh wifi là loại kết nối tiêu thụ điện năng ít nhất. Chính vì vậy nên bạn hãy sử dụng wifi bất cứ khi nào. Nếu không tìm được mạng wifi thì hãy nghĩ đến việc sử dụng mạng di động.

Không sử dụng Chế độ máy bay

Những thói quen làm ảnh hưởng pin iPhone

Những lúc bạn đi vào vùng sóng yếu hoặc không có sóng thì các anten được huy động hết công suất để dò tìm. Bởi vậy mà làm hao pin rất nhiều của thiết bị. Nên khi bạn ở trong vùng sóng yêu thì hãy bật chế độ máy bay để tiết kiệm pin cho thiết bị của mình.

Để màn hình điên thoại quá sáng

Những thói quen làm ảnh hưởng pin iPhone

Trong quá trình sử dụng điện thoại bạn không nhất thiết phải để chố độ sáng quá cao ở màn hình bởi sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây hao pin rất nhiều. Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần nhớ và vuốt từ dưới lên mở Action Center để điều chỉnh độ sáng cho phù hợp.

Hiệu ứng 3D

Những thói quen làm ảnh hưởng pin iPhone

Những chiếc điện thoại của ông lớn Apple đang ngày càng tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh. Trong đó có cả tính năng hình nền 3D để nhìn theo các góc cạnh thì icon sẽ nổi lên rất đẹp. Chắc chắn rằng để có được tính năng này thì bạn phải nhận là bị hao pin khá nhiều. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy vào cài đặt => chọn cài đặt chung => trợ năng => giảm chuyển động và bật lên.

Không cập nhật hệ điều hành

Những thói quen làm ảnh hưởng pin iPhone

Với mỗi bản cập nhật mới của hệ điều hành iOS thường sẽ vá lỗi hoặc bổ sung các tính năng mới đến từ Apple. Trong đó có thể bao gồm các sửa chữa giúp cho thời gian sử dụng pin được tốt hơn. Chính vì vậy bạn hãy cập nhật những bản mới vào thiết bị của mình khi vào trình cài đặt để chọn cài đặt chung và bấm cập nhật phần mềm.

Nhiều lĩnh không cần thiết trong Spotlight

Những thói quen làm ảnh hưởng pin iPhone

Như chúng ta đã biết tính năng Spotlight có thể giúp bạn tìm kiếm mọi thông tin trên iPhone cũng như trên mạng với tốc độ nhanh. Nhưng nếu bạn không quản lý tốt thì nó là một trong các nguyên nhân làm tiêu hao pin của thiết bị. Bởi vậy nên bạn hãy vào cài đặt => chọn cài đặt chung => chọn tìm kiếm trong Spotlight và bỏ chọn các chuyên mục không cần thiết khi xuất hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865