Những thuận lợi và khó khăn của các công ty in bao bì

Ngành in ấn bao bì đối đang ngày càng phát triển, là lợi thế của doanh nghiệp hiện nay

Những năm gần đây ngành công nghiệp in ấn bao bì tại Việt Nam đang ngày càng phát triển về quy mô và số lượng. Do đó, đây được xem là thuận lợi cũng như khó khăn mà các đối mặt. Vậy cụ thể như thế nào, cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau!

Kinh tế nước ta ngày càng phát triển đa dạng về mọi mặt, mọi lĩnh vực. Đi cùng với sự phát triển đó nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng tiêu dùng như thực phẩm đóng gói, đồ uống đóng chai và dược mỹ phẩm đang tăng cao.

Ngành in ấn bao bì đối đang ngày càng phát triển, là lợi thế của doanh nghiệp hiện nay

Ngành in ấn bao bì đối đang ngày càng phát triển, là lợi thế của doanh nghiệp hiện nay

Ngành in ấn mang lại nhiều cơ hội tốt, bởi các nhà đầu tư nước ngoài đã nhận ra tiềm năng và cơ hội trong lĩnh vực này bắt đầu đầu tư hoặc hợp tác với các công ty Việt Nam.

Đây thực sự là có hội lớn cho ngành in bao bì phát triển. Nhu cầu sử dụng bao bì ngày càng cao bằng chứng là năm 2016 đạt hơn 2,8 triệu tấn tăng 7.1 % so với năm 2015.

Cùng với đó là sự phát triển như vũ bão của khoa học và công nghệ. Điều này giúp các công ty in ấn bao bì nước ta dễ dàng tiếp cận với các công nghệ tiên tiến trên thế giới để đổi mới và phát triển hơn. Sản phẩm ngày càng đa dạng như , nhựa, màng kim loại, chai nhựa PET…

Cùng với những thuận lợi họ cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Trong đó đáng nói nhất là sự cạnh tranh gay gắt của thị trường. Tại thị trường nước ta hiện nay có rất nhiều công ty in ấn nước ngoài hoạt động nên cạnh tranh càng khốc liệu.

Cùng với thuận lợi các công ty in ấn gặp phải không ít khó khăn

Cùng với thuận lợi các công ty in ấn gặp phải không ít khó khăn

Một trong những thách thức lớn tiếp theo đó là công nghệ của các doanh nghiệp trong nước chưa cao, dây chuyền sản xuất chưa hiện đại. Thực trạng chung là các công ty đang đối mặt với khó khăn cả về nguyên liệu cũng như .

Trong thời đại marketing được coi trọng như hiện nay bao bì không còn đơn giản là vật để chứa đựng sản phẩm nữa mà đã trở thành bộ mặt đại diện cho thương hiệu của nhà sản xuất giúp họ gây ấn tượng và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Bao bì càng đẹp, bắt mắt càng thu hút được sự chú ý. Nắm bắt được tâm lý đó nhiều thương hiệu đã không tiếc tiền đầu tư đổi mới và sáng tạo các thiết kế bao bì ấn tượng nhằm mang lại cảm giác mới mẻ và kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng.

Thực tế cho thấy, doanh nghiệp, công ty in bao bì trong nước muốn giữ được khách hàng tại thị trường cần chú ý đến chất lượng sản phẩm và tính ổn định của chất lượng.

Đầu tư thêm nhiều máy móc hiện đại như: máy in phun công nghiệp, máy có mạch in dòng, máy in quay serie, máy in nhãn serie, máy sơn khô, máy cán, máy in ống đồng, vật liệu ngành in, hóa chất cao cấp và các giải pháp in kỹ thuật số

Các doanh nghiệp cần nâng cao chất lượng sản phẩm in ấn bao bì

Các doanh nghiệp cần nâng cao chất lượng sản phẩm in ấn bao bì

Đồng thời, cần tăng cường hợp tác quốc tế giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm trao đổi công nghệ và áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến của thế giới. Điều này góp phần tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm Việt Nam, đẩy mạnh xuất khẩu, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp bao bì và in ấn Việt Nam.

Nắm bắt được điều này, đã đầu tư vốn để nhập về máy móc hiện đại và dây chuyền sản xuất tiên tiến nhất đáp ứng tối đa nhu cầu in ấn của khách hàng.

Bởi thế còn nhiều khó khăn và thách thức nhưng công ty in bao bì Việt NamIn7 vẫn tự tin và đón nhận được sự yêu mến của khách hàng.

Công ty Cổ phần In số 7

  • Địa chỉ: Lô 26-28 Đường Tân Tạo, KCN Tân Tạo, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Điện thoại: (84.8) 3754 5839 (4 lines) – Fax: (84.8) 3754 5840
  • Email
  • Website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865