Những ý kiến trái chiều quanh “đứa con lai” iPhone SE của Apple

“Bình cũ rượu mới”, “đứa con lai” hay thiếu đột phá, cạn ý tưởng,… chính là những ý kiến mà nhiều người dành cho sản phẩm mới nhất của Apple – iPhone SE. Hãy cùng TechWorld tìm hiểu kỹ hơn để hiểu thêm về chiếc smartphone này nhé.

Được “trình làng” vào đêm 22/3 nhưng sản phẩm mới nhất của “ông lớn” Apple lại có kiểu dáng giống hệt iPhone 5S đã ra mắt cách đây gần 3 năm dù bên trong máy sử dụng chip xử lý đời mới giống iPhone 6S. Điều đó khiến iPhone SE gặp phải nhiều ý kiến chê bai thiếu thiện chí từ giới công nghệ.

nhung-y-kien-trai-chieu-quanh-dua-con-lai-iphone-se-cua-apple3

iPhone SE có kiểu dáng giống hệt iPhone 5S ra mắt cách đây gần 3 năm

Thứ nhất, dù được giới thiệu là có cấu hình mạnh mẽ ngang ngửa iPhone 6S nhưng trên thực tế, không phải công nghệ mới nào trên iPhone 6S cũng được Apple áp dụng trên iPhone SE. Điển hình là màn hình 3D Touch không được tích hợp khiến người dùng muốn trải nghiệm chỉ còn cách lựa chọn smartphone cao cấp nhất của Apple.

Thứ hai là trong khi iPhone 5S/6/6S đều có độ mở ống kính ở camera trước là f/2.2 thì ở iPhone SE lại chỉ là f/2.4. Trên lý thuyết, khẩu độ càng lớn, số f càng nhỏ sẽ càng giúp ánh sáng đi vào ống kính nhiều hơn giúp tạo nên những bức ảnh chất lượng hơn khi chụp trong điều kiện thiếu sáng. Vì vậy, với độ mở ống kính f/2.4, camera iPhone SE hoàn toàn thua iPhone 6S.

nhung-y-kien-trai-chieu-quanh-dua-con-lai-iphone-se-cua-apple

Camera trước của iPhone SE hoàn toàn thua iPhone 6S

Thứ ba, dù đã được tích hợp ứng dụng thanh toán Apple Pay nhưng sau khi trải nghiệm, một số nhà chuyên gia công nghệ nhận xét iPhone SE có khả năng nhận diện vân tay chậm hơn một cách đáng kể so với iPhone 6S do smartphone này vẫn sử dụng cảm biến vân tay đời cũ tương tự iPhone 5S.

nhung-y-kien-trai-chieu-quanh-dua-con-lai-iphone-se-cua-apple1

Khả năng nhận diện vân tay của iPhone SE bị chậm hơn so với iPhone 6S

Cuối cùng, trong khi nhiều đối thủ đã nâng bộ nhớ trong của smartphone lên 32GB thì khi ra mắt iPhone SE, Apple vẫn duy trì phiên bản bộ nhớ trong 16GB. Với đặc thù không thể mở rộng bộ nhớ bằng thẻ, nếu người dùng cần dung lượng lưu trữ nhiều hơn sẽ phải chi thêm 100USD cho phiên bản 64GB. Vấn đề này bị nhiều chuyên gia công nghệ cho là một chiêu “móc túi” người dùng của Apple.

Tuy nhiên, có chê thì cũng có khen, iPhone SE vẫn được đánh giá cao ở kiểu dáng nhỏ gọn, thời lượng pin dài hơn và cấu hình được cải tiến mạnh mẽ. Với những người dùng yêu thích dòng smartphone màn hình nhỏ, sản phẩm này vẫn là một lựa chọn tối ưu.

nhung-y-kien-trai-chieu-quanh-dua-con-lai-iphone-se-cua-apple2

Dù gặp nhiều ý kiến trái chiều, iPhone SE vẫn đang ngày càng chứng tỏ sức hút

Đặc biệt là với iPhone SE, người dùng chỉ cần bỏ một khoản chi phí bằng khoảng 60% so với iPhone 6S/6S Plus nhưng vẫn được trải nghiệm công nghệ ngang tầm 2 loại smartphone cao cấp nhất của Apple này.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865