Nvidia có ý định nghiêm túc về việc mua lại ARM (để có doanh nghiệp CPU của riêng mình)

Trong bối cảnh hiện nay, khi mà các ảnh cả công nghệ đang là những người có ưu thế về các nguồn lực và thị trường thì việc mua bán, xác nhập các công ty cũng ngày càng diễn ra sôi nổi và phức tạp.

Một thỏa thuận được đồn đại giữa Nvidia và SoftBank để mua Arm, (công ty thiết kế chip) được cho là sẽ hoàn thành sau vài tuần (nguồn tin thân cận được tiết lộ với Bloomberg). Nếu hoàn thành, nó được dự kiến ​​sẽ là thỏa thuận lớn nhất của loại hình này trong lịch sử bán dẫn. Các kiến ​​trúc và thiết kế của Arm được tích hợp vào các con chip được sử dụng trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh và điện toán, và đang trở thành đối thủ ngày càng lớn đối với các chip x86 của Intel và AMD. Nvidia sử dụng chip Arm cùng với Nintendo Switch và trên các chip tự trị và hệ thống nhúng của nó.

nvidia-co-y-dinh-nghiem-tuc-ve-viec-mua-lai-arm

Có khả năng sẽ không có tác động lớn đến dòng card đồ họa GeForce mà Nvidia được biết đến với các game thủ chúng ta. Tuy nhiên, nó có thể sẽ thúc đẩy một số hệ thống hoàn chỉnh từ đội xanh. Nintendo Switch thế hệ tiếp theo có thể hoàn toàn do Nvidia cung cấp.

Nvidia là người mua tiềm năng duy nhất của Arm tại thời điểm này. Arm được định giá 32 tỷ đô la trở lại khi SoftBank mua lại công ty vào năm 2016 và Nvidia có thể đủ khả năng trong giao dịch này nhờ tăng giá cổ phiếu trong năm qua.

Trong bốn năm dưới sự chỉ đạo của SoftBank, doanh thu hàng năm của Arm chỉ tăng từ 1,2 tỷ đô la lên 1,9 tỷ đô la, theo báo cáo của Financial Times. Dưới một mái nhà mới, chẳng hạn như của Nvidia, có khả năng Arm có thể đáp ứng những kỳ vọng cao hơn.

nvidia-co-y-dinh-nghiem-tuc-ve-viec-mua-lai-arm-nc1

Tuy nhiên, có những lo ngại phải có với Nvidia mua lại Arm. Giao dịch sẽ phải chịu các cuộc điều tra chống độc quyền cứng rắn, vì Arm là một người chơi cơ bản trong phần lớn ngành công nghệ. Arm cấp phép kiến ​​trúc của nó cho các khách hàng như Qualcomm, Apple, Broadcom và thậm chí là chính Nvidia theo thời gian. Đặt nhà cấp phép này vào tay Nvidia sẽ mang lại cho nhà sản xuất card đồ họa rất nhiều quyền lực trên thị trường.

Một trong những phát triển quan trọng cần lưu ý trong quá trình này là Apple hiện đang chuyển đổi các hệ thống Mac của mình sang thiết kế silicon của riêng mình, sẽ có kiến ​​trúc Arm. 

Chúng ta vẫn chưa biết liệu thỏa thuận này có được ký kết hay không nhưng chúng tôi biết răng, điều đó xảy ra có thể thay đổi căn bản bối cảnh công nghệ như chúng ta đã biết hiện nay.

Tomshardware

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393