NVIDIA GeForce RTX 3080 gặp sự cố khi chơi game

 

 

Theo những gì người dùng báo cáo thì vấn đề dường như chỉ xảy ra với các biến thể tùy chỉnh của card đồ họa GeForce RTX 3080. Cụ thể, vào thứ Sáu tuần trước một thành viên trên diễn đàn LinusTechTips đã báo cáo gặp sự cố trong các trò chơi khi dùng Zotac GeForce RTX 3080 Trinity. Vào thứ Ba tuần này, một chủ sở hữu của card đồ họa MSI GeForce RTX 3080 Ventus 3X OC cũng báo cáo vấn đề tương tự. Không chỉ thế, trên các diễn đàn cũng có nhiều báo cáo như thế này.

 

 

Một số người dùng đã nói rằng sự cố xảy ra khi xung nhịp tăng của card đồ họa vượt quá 2.0 GHz. Ngay sau khi xung nhịp đạt đến một mức nhất định, trò chơi sẽ bị treo. Hiện vẫn chưa có phản hồi chính thức nào từ NVIDIA hoặc các đối tác của họ về vấn đề này và vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố này là gì: nguồn điện, lỗi phần mềm hay do ép xung.

 

 

Vẫn chưa có giải pháp chính thức nào cho vấn đề này nhưng theo báo cáo của Computerbase, người dùng đang phải đối mặt với vấn đề này có thể cố gắng giảm điện áp card đồ họa GeForce RTX 3080 hoặc giảm xung nhịp xuống 50-100 MHz và cài đặt lại một bộ trình điều khiển mới.

 

 

Nguồn: Computerbase

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393