NVIDIA lên kế hoạch khai tử bốn dòng card đồ họa của hãng.

Theo thông tin từ website ITHome của Trung Quốc cho biết, NVIDIA đang lên kế hoạch khai tử bốn dòng card đồ họa của hãng, động thái này chot hấy họ đã sẵn sàng cho các dòng card đồ họa mới Ampere sắp tới.

Báo cáo tuyên bố rằng NVIDIA đã bắt đầu giai đoạn ngừng và hủy bỏ sản xuất  một loạt các sản phẩm cao cấp hiện tại của họ dựa trên kiến ​​trúc Turing. Chẳng hạn như dòng GeForce RTX 2080 Ti, cũng sẽ được đưa vào quy trình hủy bỏ niêm yết trên thị trường, đồng nghĩa với việc NVIDIA có thể sẽ tạo khoảng trống phân khúc để cho dòng sản phẩm Ampere RTX sắp tới lấp vào.

Bốn sản phẩm theo báo cáo sẽ ngừng sản xuất trong dòng card đồ họa GeForce RTX 20:

Series SUPER được phát hành năm ngoái cũng sẽ được đưa vào quy trình hủy bỏ niêm yết trên thị trường. Điều này có thể xác nhận thêm rằng NVIDIA đang lên kế hoạch tiết lộ nhiều dòng sản phẩm đồ họa mới.  

Cơn sốt khai thác tiền điện tử làm tăng giá

Cũng có tin đồn rằng do hủy bỏ và ngừng sản xuất các dòng sản phẩm card đồ họa kể trên dẫn tới sự thiếu hụt card đồ họa cao cấp. Một trang web khác của Trung Quốc là MyDrivers đã báo cáo vào tuần trước rằng NVIDIA đã gửi một thông báo nội bộ tới các đối tác AIC của họ. Theo thông tin, NVIDIA kỳ vọng sự gia tăng nhu cầu về card đồ họa bởi sự quan tâm đến khai thác tiền điện tử đang tăng lên.

Ngày ra mắt có thể cho GeForce 30 Series

Cho đến nay các thông tin đưa ra đều không hề nói đến ngày ra mắt của loạt card đồ họa Ampere sắp tới. Điều này sẽ được hãng lập kế hoạch dự kiến công bố ​​trong tương lai gần vì có quá nhiều yếu tố để xem xét. Đặc biệt là trong bối cảnh ở hiện tại, khi mà đại dịch Covid đã làm xáo trộn việc sản xuất và vận chuyển nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, ITHome cũng báo cáo rằng có thể dòng GeForce RTX 30 sẽ ra mắt vào ngày 17 tháng 9 .

Mặc dù ngày ra mắt như trên chưa được dự kiến một cách chính xác, nhưng có lẽ điều này sẽ được diễn ra thật bởi dòng  RTX 20 thời điểm trước được công bố vào ngày 20 tháng 8 và phát hành một tháng sau, vào ngày 20 tháng 9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393