Phân biệt 3 loại cổng sạc chính trên smartphone hiện nay

Tính đến thời điểm hiện tại, các dòng smartphone của tất cả các hãng có 3 loại cổng sạc chính: Lightning – MicroUSB – USB C (hoặc USB Type-C).

1. Cổng sạc Lightning

Lightning là cổng sạc chỉ có trên các thiết bị iPhone, iPad. Ưu điểm đặc điểm nhỏ gọn, cắm mặt nào cũng được, truyền dữ liệu, âm thanh và hình ảnh nhanh gọn.

Cổng sạc Lightning độc quyền của Apple nên không thể sử dụng được cho các thiết bị Android, cáp sạc chính hãng có giá khá cao.

2. Cổng sạc MicroUSB

Là loại cổng sạc phổ biến nhất hiện nay, nó sử dụng được cho nhiều thiết bị như điện thoại Android, máy tính bảng Android, sạc dự phòng, sạc cho tai nghe không dây, loa không dây, máy ảnh, máy chơi game…

Ưu điểm: cáp sạc MicroUSB có giá rẻ, có thể sử dụng được phổ biến. Nhược điểm  phải cắm đúng chiều (trái ngược với cổng Lightning), không hỗ trợ các công nghệ sạc nhanh như QuickCharge của Qualcomm.

3. Cổng sạc USB C

USB C là phiên bản nâng cấp của MicroUSB, xuất hiện nhiều từ các dòng điện thoại Android thế hệ mới từ 2017 cho đến nay. Một số loại laptop đời mới cũng đã được trang bị cổng USB C.

 

Cổng USB C có những ưu điểm như thoải mái cắm 2 mặt trên dưới, tốc độ truyền dữ liệu nhanh, truyền được cả âm thanh và hình ảnh chất lượng cao, hỗ trợ sạc nhanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865