Phát hiện 82 trường hợp F1, F2 mắc Covid-19 qua Bluezone

Ứng dụng Bluezone – phát hiện tiếp xúc đang được áp dụng hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Theo số liệu từ Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), ứng dụng này đã giúp phát hiện hàng chục trường hợp nằm ngoài danh sách truy vết truyền thống.
Phát hiện 82 trường hợp F1, F2 mắc Covid-19 qua Bluezone. Ảnh minh họa

Cụ thể, ngày 13/8, trên tập 17 ca nhiễm, ca nghi nghiễm có cài ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và Hà Nội, cơ quan chức năng đã truy vết được 82 trường hợp F1 và F2 nằm ngoài danh sách lập ra từ cách truy vết truyền thống. Các trung tâm CDC liên quan đã tiến hành điều tra dịch tễ bổ sung ngay lập tức với các trường hợp nêu trên.

Bluezone là sản phẩm do Bộ TT&TT phát triển, ứng dụng sẽ có chức năng phát ra cảnh báo khi một người đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng.
Cục Tin học hóa cho biết, số lượt tải Bluezone đến 11 giờ trưa 14/8 là 17,5 triệu, tăng 17,3 triệu lượt so với ngày 25/7.
Theo nghiên cứu, ứng dụng Bluezone đạt đến hiệu quả bảo vệ cộng đồng khi lượng cài đạt ứng dụng đạt khoảng 60% dân số trưởng thành. Do đó, Bộ TT&TT, Bộ Y tế cùng các địa phương đang đẩy nhanh việc tuyên truyền, vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.
Để hỗ trợ các địa phương, Cục Tin học hóa hiện đã xây dựng dashboard (bảng báo cáo) thống kê số lượng người dùng cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone chi tiết đến từng quận, huyện. Nhờ đó, các tỉnh, thành phố có thêm thông tin về kết quả triển khai cài đặt Bluezone trên địa bàn để có những chỉ đạo kịp thời.
Bluezone là giải pháp ứng dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy) được Bộ TT&TT và Bộ Y tế phối hợp triển khai, cho ra mắt từ ngày 18/4/2020 để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393