Phát hiện thêm 46 ứng dụng dính malware trên Appstore, có cả Angry Bird 2!

Phát hiện thêm 46 ứng dụng dính malware trên Appstore, có cả Angry Bird 2!

Phát hiện thêm 46 ứng dụng dính malware trên Appstore, có cả Angry Bird 2!

Cái tên được dân công nghệ, nhất là những fan của Apple nhắc đến nhiều nhất trong 2 ngày cuối tuần vừa qua chính là XcodeGhost – một malware (phần mềm độc hại) vừa bị phát hiện trên các ứng dụng iOS trên App Store. Thông tin cũng được khẳng định đây là OFFICAL APP STORE – nghĩa là App store chính thức – nguồn tải ứng dụng an toàn nhất cho người dùng Apple chứ không phải từ một nguồn thứ 3.

 

XcodeGhost cái tên được nhắc đến nhiều nhất những ngày vừa qua

 

Sự việc bắt đầu khi những hacker đã “mod” phiên bản Xcode chính thức của Apple thành XcodeGhost (đã bị nhiễm mã độc), sau đó upload công cụ này lên dịch vụ chia sẻ file Baidu. Những lập trình viên iOS ở Trung Quốc đã tải về XcodeGhost về để làm việc (mà không hề hay biết bên trong có mã độc) và lây nhiễm malware cho hơn 500 triệu người dùng.

 

 

Theo báo cáo mới nhất của Apple, danh sách ứng dụng trên App Store bị nhiễm mã độc đã tăng lên con số 85 (2 ngày trước đây con số này là 39). Trong đó, có những cái tên quen thuộc nhưWeChat, White Tile, WinZip và đặc biệt là tựa game nổi tiếng Angry Birds.

Rovio, công ty phát triển Angry Birds cũng đã xác nhận rằng, phiên bản Angry Birds 2 tại App Store Trung Quốc, Hong Kong, Macau đều đã dính XcodeGhost. Tuy nhiên, trò chơi Angry Bird 2 trên các thị trường khác vẫn chưa bị ảnh hưởng và có thể dùng bình thường.

 

Danh sách ứng dụng nhiễm XcodeGhost đã lên tới con số 85

 

Apple khẳng định đã gở bỏ tất cả các ứng dụng bị lây nhiễm XcodeGhost đồng thời có cơ chế kiểm tra các phiên bản Xcode hợp lệ. Những lập trình viên phải phát triển ứng dụng của mình với phiên bản Xcode chính thức.

Về phía người dùng, họ phải ngay lập tức gỡ bỏ các ứng dụng iOS bị lây nhiễm có trong danh sách trên và chỉ cài đặt trở lại khi có thông báo chính thức từ các nhà phát triển. Tiếp theo, hãy đổi mật khẩu tất cả các tài khoản mà bạn từng sử dụng trên thiết bị iOS của bạn, quan trọng nhất vẫn là iCloud. Còn nếu bạn không yên tâm, chúng tôi khuyến cáo bạn nên backup các dữ liệu quan trọng, sau đó restore thiết bị của mình về trạng thái ban đầu.

Danh sách ứng dụng bị nhiễm XcodeGhost (Ctrl + F) để tìm kiếm:

air2, AmHexinForPad, Angry Birds 2 (mainland China, Taiwan, Hong Kong and Macau only), baba, BiaoQingBao, CamCard, CamScanner, CamScanner Lite, CamScanner Pro, Card Safe, China Unicom Mobile Office, ChinaUnicom3.x, CITIC Bank move card space, CSMBP-AppStore, CuteCUT, DataMonitor, Didi Chuxing, Eyes Wide, FlappyCircle, Flush, Freedom Battle, golfsense, golfsensehd, guaji_gangtai en, Guitar Master, High German map, Himalayan, Hot stock market, I called MT, I called MT 2, IFlyTek input, IHexin, immtdchs, InstaFollower, installer, iOBD2, iVMS-4500, Jane book, jin, Lazy weekend, Lifesmart, Mara Mara, Marital bed, Medicine to force, Mercury, Micro Channel, Microblogging camera, MobileTicket, MoreLikers2, MSL070, MSL108, Musical.ly, NetEase, nice dev, OPlayer, OPlayer Lite, PDFReader, PDFReader Free, Perfect365, Pocket billing, PocketScanner, Poor tour, Quick asked the doctor, Quick Save, QYER, Railway 12306, SaveSnap, SegmentFault, snapgrab copy, Stocks open class, SuperJewelsQuest2, Telephone attribution assistant, The driver drops, The Kitchen, Three new board, ting, TinyDeal.com, Wallpapers10000, Watercress reading, WeChat, WeLoop, WhiteTile, WinZip, WinZip Sector, WinZip Standard.

Tham khảo: PhoneArena
Nguồn: GenK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393