Polycom mua bộ phận giải pháp video của HP

Ngày 10/8, Polycom – hãng cung cấp giải pháp truyền thông hợp nhất (UC) hàng đầu thế giới chính thức công bố đã hoàn tất việc mua lại bộ phận kinh doanh Hợp tác trực quan của HP, trở thành đối tác độc quyền của HP về các giải pháp UC trên nền video và thực tại ảo.

Theo đó, hai hãng thống nhất sẽ đưa các ứng dụng video dành cho doanh nghiệp của Polycom vào nền tảng WebOS của HP, nhằm đảm bảo cam kết của Polycom đưa UC di động thành yếu tố quan trọng trong tầm nhìn truyền thông hợp nhất mọi nơi (UC Everywhere™) của hãng.

Cùng đó, Polycom cung cấp kinh nghiệm chuyên sâu về công nghệ phần mềm và hạ tầng truyền thông hợp nhất cùng các giải pháp thực tại ảo, phòng họp, thiết bị di động… được bảo mật và tích hợp sẵn; HP sẽ tham gia bán các giải pháp UC của Polycom bao gồm các thiết bị UC nhóm, cá nhân và di động, nền tảng lõi thông minh (UC Intelligent Core), dịch vụ quản lý UC, phần mềm âm thanh, hình ảnh…

“Polycom kỳ vọng sự hợp tác chiến lược với HP sẽ mang đến cho các khách hàng một giải pháp UC toàn diện, khả năng tương tác cao dựa trên các chuẩn mở, đảm bảo bảo toàn vốn đầu tư cũng như chi phí hiệu quả nhất nhờ khả năng tương thích với hệ thống cũ và mới, sự dễ dàng trong triển khai” – ông Andrew Miller, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Polycom khẳng định.

Với các khách hàng hiện đang sử dụng Halo và HEVN (Halo Video Exchange Network – Mạng trao đổi video thương hiệu Halo của HP), Polycom cam kết vẫn tiếp tục cung ứng dịch vụ và hỗ trợ thường xuyên, tăng cường khả năng tương tác giữa Halo với các hệ thống UC tiêu chuẩn mở và các hệ thống hội nghị từ xa của Polycom.

Giới phân tích nhận định, đặt trong thực tế các doanh nghiệp ở mọi quy mô trên thế giới đang sử dụng giải pháp video như một phương thức tiết kiệm mang tính chiến lược nhằm nâng cao năng suất làm việc như hiện nay, thương vụ này sẽ giúp gia tăng thị phần hội nghị thực tại ảo của Polycom, tăng cường hơn nữa vị thế của hãng này trong thị trường video UC.

Hiện nay, các sản phẩm UC của Polycom bao gồm các giải pháp video và thoại chất lượng cao dành cho hội thảo từ xa thực tại ảo, nhóm hoặc cá nhân, chỉ “tiêu tốn” một nửa băng thông video so với các giải pháp UC khác. Nền tảng UC Intelligent Core của Polycom là nền tảng duy nhất có thể kết nối tới 75.000 thiết bị và cho phép thực hiện 25.000 cuộc gọi cùng một lúc với 100% khả năng tự động chuyển đổi dự phòng khi gặp sự cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865