POLYCOM (POLY), ZOOM VÀ WEBEX: ĐÂU MỚI LÀ THIẾT BỊ HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH TỐT NHẤT?

Polycom (Poly), Zoom và Webex: Đâu mới là thiết bị hội nghị truyền hình tốt nhất
 

Việc sử dụng các thiết bị hội nghị truyền hình đã không còn quá xa lạ với nhiều công ty, doanh nghiệp, mang đến những cuộc họp trực tuyến với hình ảnh âm thanh rõ nét, chất lượng. Từ đó cũng góp phần nâng cao hiệu quả làm việc, giảm chi phí đi lại giữa các cuộc họp.

Như các bạn đã biết, trên thị trường hiện tại có nhiều hãng thiết bị hội nghị truyền hình với những tiện ích và chức năng riêng biệt, vậy đâu mới là lựa chọn phù hợp nhất với đại đa số Khách hàng? Chúng ta cùng tìm hiểu tính năng của một số nhà cung cấp Hội nghị truyền hình trong bài viết dưới đây.

1. Tính ổn định:

 • Polycom (Poly): Có thể dựng server ở Việt Nam và đặt trên Data Center lớn nên độ ổn định và tốc độ đường truyền được đảm bảo.
 • Zoom, Webex: Server đặt tại nước ngoài, chất lượng cuộc gọi phụ thuộc nhiều vào đường truyền quốc tế.

2. Khả năng mở rộng, kết nối:

 

Nhìn chung cả ba nhà cung cấp Polycom (Poly), Zoom hay Webex đều hỗ trợ khả năng tích hợp vào mail của google, outlook để thông báo cuộc họp cho người khác tham gia. Ngoài ra, các thiết bị hội nghị truyền hình này đều được hỗ trợ tính năng chia sẻ nội dung, dữ liệu, đảm bảo hiệu quả công việc trong mỗi cuộc họp. Tuy nhiên, chỉ có hãng thiết bị Polycom (Poly) và Webex mới có khả năng tích hợp tốt với các thiết bị của hãng thứ 3 mà không cần tốn thêm chi phí để mua phần mềm.

 • Polycom (Poly): Có thể tham gia cuộc họp cùng một lúc tối đa đến 400 người. Các thiết bị hỗ trợ kết nối gồm: Máy tính, laptop, điện thoại di động và các thiết bị đầu cuối chuyên dụng
 • Zoom, Webex: Số người tham gia tối đa chỉ có 100 người. Các thiết bị hỗ trợ gồm: Máy tính, laptop, điện thoại di động. Lưu ý: Cả Zoom và Webex đều KHÔNG hỗ trợ thiết bị đầu cuối chuyên dụng.

 

3. Chất lượng âm thanh và hình ảnh cuộc họp khi kết nối đa điểm cầu:

 

* Dưới 10 điểm cầu:

 • Polycom (Poly) :Hỗ trợ Full HD, chất lượng hình ảnh và âm thanh rõ nét, trung thực, chia sẻ hình ảnh, nội dung đẹp không bị vỡ hình.
 • Zoom, Webex: Độ phân giải HD, chất lượng hình ảnh, âm thanh khá tốt, thỉnh thoảng bị ảnh hưởng do đường truyền quốc tế nên việc chia sẻ nội dung hay hình ảnh khá giật lag.

* Trên 10 điểm cầu (Test với 18 điểm cầu):

 • Polycom(Poly): Chất lượng hình ảnh và âm thanh rõ nét, trung thực, tự động phóng to các điểm cầu phát biểu. 
 • Zoom: Chất lượng hình ảnh và âm thanh khá mờ và giật lag, sau khi share hoặc tắt content bị mờ và vỡ khoảng 5s.
 • Webex: Chất lượng hình ảnh không tốt hay bị vỡ hình, âm thanh có lúc bị mất tiếng. Share content bị giật lag vỡ hình.

4. Phương thức sử dụng:

 • Polycom (Poly), Webex: Có thể gọi đến điểm trực tiếp hoặc gọi vào Room họp chung.
 • Zoom: Tiến hành gọi vào Room họp chung
 • Ngoài ra, với Polycom (Poly), chúng ta còn có thể tùy chỉnh layout hiển thị tùy theo nhu cầu sử dụng của từng Khách hàng. 

Nhìn chung, các hãng thiết bị này đều cung cấp các giải pháp hội nghị cao cấp, góp phần nâng cao hiệu quả công việc của công ty, doanh nghiệp. Thế nhưng,chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy Polycom (Poly) sở hữu nhiều tính năng và điểm ưu việt nổi trội hơn hẳn, nó cũng trở thành thương hiệu hàng đầu để Khách hàng cân nhắc lựa chọn. Tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng của mình, Quý khách hàng sẽ biết được đâu là thiết bị hội nghị truyền hình phù hợp.

Nam Long Telecom được biết đến là nhà phân phối độc quyền chính thức và duy nhất của Polycom (Poly) tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Nam Long sẽ mang đến cho Quý khách hàng nhiều sản phẩm và dịch vụ tối ưu nhất. Hãy liên hệ hotline: MR. CƯỜNG – 0903 05 88 77 hay Email: Cuong.truong@namlongtelecom.vn để được tư vấn.
Tags: Nam Long Telecom, hội nghị truyền hình, thiết bị hội nghị truyền hình, Polycom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865