PowerColor sắp giới thiệu dòng card đồ họa Red Dragon RX 6800 XT

PowerColor trước đây đã thông báo cho giới công nghệ biết sự có mặt chính thức của dòng card đình đám Red Devil Radeon RX 6800 XT và RX 6800. Tuy nhiên, dòng Red Devil là thương hiệu card đồ họa cao cấp của PowerColor, chính vì thế hãng sẽ cho ra mắt thêm một số mẫu card đồ họa ở phân khúc thấp hơn nhằm trải dài các phân khúc khách hàng.

Trang tin VideoCardz mới đây đã hé lộ một số thông tin về sự ra mắt của dòng card đồ họa PowerColor Red Dragon Radeon RX 6800 XT. Về phân cấp sản phẩm, dòng card đồ họa Red Dragon được xếp ở phân khúc thấp hơn Red Devil một bậc. Do đó, các thiết kế tùy chỉnh của PowerColor dành cho dòng card này có phần khiêm tốn hơn, cả từ thiết kế PCB lẫn mức xung nhịp có sẵn.

Theo các hình ảnh được cung cấp,  Red Dragon Radeon RX 6800 XT có thiết kế trông khá cổ điển với tông màu chủ đạo là đen, kèm vào đó là logo Rồng đỏ trên hai quạt tản nhiệt nằm ở phía trái và phải. Ngoài ra, không hề có dấu hiệu nào cho thấy sản phẩm này được trang bị LED RGB, điều này có thể sẽ khiến cho các tín đồ ưa thích sắc mặc không mấy hài lòng, nhưng nó không phải là vấn đề lớn bởi không phải ai cũng thích LED RGB.  

Dòng GPU BigNavi của AMD mặc dù có hiệu năng / Watt tốt hơn so với Ampere của NVIDIA, tuy nhiên mức tiêu thụ điện năng và khả năng tỏa nhiệt của nó vẫn lớn. Điều này khiến cho dòng Red Dragon vẫn được hãng trang bị giải pháp làm mát với ba quạt đi kèm để giải nhiệt tốt nhất. Trong đó quạt ở trung tâm có đường kính nhỏ hơn, hai quạt ở hai bên có đường kính lớn hơn.  

Hiện tại, kích thước của Red Dragon Radeon RX 6800 XT vẫn chưa được xác định, nhưng nó trông giống như phiên bản Red Devil. Trong khi phiên bản Red Devil chiếm tới ba khe cắm PCI, Red Dragon dường như chỉ chiếm 2,5 slot PCI.  Điều này là dễ hiểu, vì thiết kế tùy chỉnh của Red Dragon lẫn mức xung nhịp được ép xung sẵn là thấp hơn, do đó nó không cần thiết phải trang bị một hệ thống tản nhiệt hầm hố.

Ngoài các đặc điểm kể trên, Red Dragon Radeon RX 6800 XT cũng được thừa hưởng một số tính năng đáng kể, chẳng hạn như backplate bằng kim loại, Dual BIOS với công tắc chuyển đổi chế độ hoạt động, hai đầu cấp nguồn 8 pin. Các cổng kết nối hiển thị trên Red Dragon Radeon RX 6800 XT khác với thiết kế tham chiếu của AMD và Red Devil. Trên Red Dragon, PowerColor đã quyết định loại bỏ cổng USB Type-C để chuyển sang một cổng DisplayPort 1.4 khác, nâng tổng số cổng này lên ba và cuối cùng là sự xuất hiện của một cổng HDMI 2.1.

Các đối tác của AMD sẽ đồng loạt công bố các sản phẩm RX6000 Series được tùy chỉnh vào ngày mai, vì vậy chúng ta sẽ sớm thấy các mô hình đỉnh nhất lên kệ trên các gian hàng bán lẻ trên toàn cầu. Tuy nhiên, AMD cũng rơi vào cái bẫy như NVIDIA đã từng, đó là nguồn cung bị hạn chế, vì vậy có thể  một thời gian tới nữa các sản phẩm Power Color Red Dragon Radeon RX 6800 XT và RX 6800 mới có thể trở nên phổ biến hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393