Ra mắt chính thức Mainboard Z490

Tất cả các bộ phận của chiếc máy tính đều có giá trị riêng của nó. Nếu như CPU được ví như não bộ thì mainboard (bo mạch chủ) được coi như là khung xương sống. Nó gắn kết mọi linh kiện và các thiết bị có thể kết nối với máy tính. 

 

Tất cả sản phẩm : Mainboard Z490

Hai sản phẩm đang được khuyến mãi tại Hà Linh Computer :

Mainboard ASUS ROG Strix Z490-F Gaming : https://halinhcomputer.vn/mainboard-asus-rog-strix-z490-f-gaming.html

Mainboard ASUS ROG STRIX Z490-E GAMING : https://halinhcomputer.vn/mainboard-asus-rog-strix-z490-e-gaming.html 

 

Một số hình ảnh của dong Z490 : 

 

Mainboard hay còn được gọi bằng các tên khác như motherboard, backplane board, base board, main circuit board, planar board hay main máy tính. Nó được hiểu đơn giản bằng tiếng việt là bo mạch chủ. 

Bo mạch chủ là một bảng mạch đóng vai trò nền tảng của một bộ máy tính, được đặt ở vị trí trung tâm thùng máy (case). Main máy tính giúp liên kết tất cả các linh kiện và thiết bị máy tính khách thành một bộ máy thống nhất và hoàn chỉnh. 

Một hệ thống máy tính sẽ gồm 10 thành phần khác nhau đó là: Chuột, bàn phím, FDD, CD ROM, HDD, Card Net, RAM, CPU, Card Video, Card sound. Các thiết bị này có chức năng khác nhau, vận hành với tốc độ khác nhau và không thể tự động kết nối với nhau được. Mainboard chính là 1 thiết bị trung gian giúp liên kết chúng với nhau.

 

Cấu tạo của Mainboard: 

Motherboard, Mainboard là gì và có tác dụng gì?

– Chipset: Bao gồm North Bridge – Chip cầu bắc và South Bridge – Chip cầu nam. Hai chip này có trách nhiệm vô cùng quan trọng là điều phối hoạt động của bộ não PC – CPU với các linh kiện khác.  

Chipset chính là một hệ thống của những con chip, vi mạch trên bo mạch chủ. Trong quá khứ, các kết nối giữa hai Chip cầu Bắc và Nam đơn giản là Bus PCI. Còn hiện nay hầu hết đều sử dụng các thiết kế độc quyền của các nhà sản xuất. Intel và AMD là 2 ông lớn hàng đầu về CPU, cả 2 đều đã hợp Chip cầu nam và Chip cầu bắc lại thành một cụm duy nhất.

Intel sở hữu cho riêng mình một dòng dòng chipset phổ biến như H, B, Z, X. Cụ thể H là dòng main bình dân nhất, bị hạn chế nhiều tính năng và đương nhiên có giá rất rẻ. H là dòng main tầm trung và tích hợp tương đối đầy đủ các tính năng. Z là dòng main cao cấp có hiệu năng vô cùng mạnh mẽ và vượt trội so với 2 dòng kể trên, chúng thường được dùng chung với các CPU có khả năng ép xung cao. X là dòng đặc biệt nhất, nó được coi là mạnh mẽ nhất trong các dòng. 

– Socket: Đây là đế cắm của CPU, nó là số chân cắm của CPU trên 1 chiếc mainboard. Loại socket của CPU bắt buộc phải tương thích với loại mà mainboard hỗ trợ.

– Hệ thống Bus: Nó thể hiện tần số hoạt động tối đa của liên kết giữa dữ liệu của CPU mà main server hỗ trợ. 

– BIOS: Là thiết bị IN/OUT trong mỗi main server. BIOS chứa thiết đặt các thông số làm việc của hệ thống. BIOS có thể được liên kết hàn dán trực tiếp vào main server hoặc có thể được cắm trên một đế cắm để có thể tháo rời.

– Các khe cắm mở rộng: Bao gồm các khe cắm ISA, PCI, PCI Express. Cụ thể ở đây là các khe cắm để để lắp thêm các thiết bị giao tiếp với máy tính như card âm thanh, modem, khe cắm RAM.

 

Gigabyte Technology Co., Ltd. (GIGABYTE hoặc GIGA-BYTE) là 1 công ty, đơn vị sản xuất cũng như phân phối các thiết bị máy tính như bo mạch chủ, card đồ họa, tản nhiệt, v…v. Công ty này có trụ sở tại Đài Loan và được sáng lập bởi  Pei-Cheng Yeh.

GIGABYTE luôn là 1 công ty uy tín về sản xuất Mainboard. Họ thiết kế những bo mạch chủ riêng biệt sử dụng chipset của AMD Ryzen và Intel. Một trong những ưu việt của Gigabyte là  bo mạch chủ của họ được sử dụng cấu trúc Ultra-Durable (siêu bền). Bước tiến trong sự phát triển của đại diện đến từ Đài Loan là ngày 8 tháng 8 năm 2006, họ đã công bố hợp tác với nhà sản xuất linh kiện máy tính lớn nhất Châu Á – Thái Bình Dương ASUS.

Trên thị trường máy tính hiện nay, dòng bo mạch chủ của GIGABYTE luôn được người dùng tin tưởng sử dụng bởi chất lượng, tính ổn định và khả năng ép xung cao. Các dòng mainboard Gigabyte hiện nay bao gồm: GIGABYTE Gaming, AORUS Gaming, Ultra Durable™, GIGABYTE Ultra Durable series 9.
 

Uy ban kinh tế châu Á – Âu (ECC) luôn là cơ quan đáng tin cậy với nguồn thông tin vô cùng uy tín. Họ thường xuyên “rò rỉ” cho người dùng những thông tin về các linh kiện máy tính chưa được phát hành chính thức. Gần như những thông tin họ đưa ra đều chính xác và đều diễn ra đúng như dự đoán.

ECC mới đây đã đưa tin về thế hệ mới của Mainboard Gigabyte. Các cái tên là các bo mạch chủ thuộc dòng 400 được thiết kế dành cho các CPU Intel gen 10th Comet Lake-S. Chipset Intel Z490 . Theo nhiều luồng thông tin thì Mainboard Gigabyte Z490 sẽ ra mắt vào tháng 4 tới đây với socket LGA 1200 hoàn toàn mới, hỗ trợ CPU Intel Comet Lake S vẫn sản xuất trên tiến trình 14nm. Socket LGA 1200 có cùng kích thước với LGA 1151 (37.5mm x 37.5mm)

Chipset Z490 sẽ nhắm đến các CPU mở khóa ép xung với hậu tố “K” như Intel Core i7,9 9900K – 10900K. Một số ưu việt của Chipset Intel 400-Series: Có tổng số 46 Lanes (16 CPI + 30 PCH), 8 cổng SATA 3.0, 8 cổng USB Gen 2 hoặc 10 cổng USB 3.2 Gen 1, Cấu hình lane PCIe 3.0 của CPU là 1×16 / 2×8 hoặc 1×8 + 2×4, tương thích DDR4 -2666. 

Ngoài 9 mẫu đã bị rò rỉ vào tháng 9 năm ngoái thì tới đây Gigabyte sẽ tung ra 10 “chiến binh” mới. Tổng cộng sẽ có 10 model Mainboard sử dụng chipset Z490. -Những cái tên này là: Z490 Aorus Elite, Z490 D, Z490 Gaming X, Z490 UD, Z490 White, Z490M, Z490M DS3H, Z490M Gaming X, Z490 Aorus Xtreme, A490 Aorus Xtreme Waterforce, Z490i Ultra, Z490 Aorus Pro, Z490 Designare, Z490 Aorus Ultra-GU, Z490 UD AC, Z490 Vision G, Z490 Vision D, W480 Vision D

Z490 sẽ là chipset dành cho người dùng đam mê chơi game nhưng đồng thời cũng dành cho thị trường phổ thông. 

 

Địa chỉ : Số 282A Đặng Tiến Đông -Trung Liệt – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: (024) 6297 9999 – (024) 6686 7777

Email: sales.halinhcomputer@gmail.com

Hotline: 0911.333.222

Fanpage : https://www.facebook.com/halinhcomputer.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393