Rò rỉ thông tin “gây sốt” về iPhone 2018 với chíp A12

Theo thông lệ, bắt đầu từ thời điểm đầu năm, Apple lại chuẩn bị để cho ra mắt sản phẩm mới. Tại thời điểm này đã xuất hiện những thông tin rò rỉ về iPhone 2018 và chíp A12 gây sự tò mò trong giới công nghệ và ifan. Vậy theo tin đồn thì iPhone 2018 được trang bị gì, chip A12 có gì đặc biệt?. Dưới đây là những ghi nhận tổng hợp từ trang công nghệ nổi tiếng như Forbes, chuyên gia công nghệ Roland Quand để người dùng tham khảo.

iPhone 2018 có gì đặc biệt?

Từ trước đến nay, Apple luôn chọn thời điểm tháng 9 để ra mắt sản phẩm mới và năm nay các dự kiến sẽ không có gì thay đổi. Các thông tin rò rỉ cho thấy, năm nay, Apple tiếp tục trình làng ba sản phẩm mới trong tháng 9, trong đó phải kể đến sẽ có một chiếc iPhone được trang bị giống iPhone X (màn hình tràn cạnh, Face ID…) nhưng lại có kích thước nhỏ gọn hơn (5 inch). Sản phẩm này lớn hơn iPhone SE và thay thế chiếc SE như tin đồn vừa qua (tin đồn ra mắt iPhone SE 2).

 

Sẽ xuất hiện chiếc iPhone ngoại hình giống SE nhưng chức năng giống iPhone X?

Thông tin từ trang tin Mobile Fun, một trong những chiếc iPhone có chức năng giống iPhone X có thiết kế kích thước 121.04 x 55.82 mm, màn hình hiển thị 5 inch, phần viền đã được thu hẹp so với chiếc SE cũ.

Tin đồn về chip A12 và A12X

Thông tin chia sẻ trên Twitter của chuyên gia công nghệ Roland Quand (hiện đã bị xóa) cho  biết, Apple và TSMC đang hợp tác phát triển dòng chip cao cấp tiếp theo là A12 và A12X trên quy trình thu gọn 7nm với mã hiệu lần lượt là T8020 và T8027.

Theo các thông tin tiết lộ thì bộ đôi chip mới Apple A12 và A12X sẽ mang đến hiệu năng cao hơn 30% và khả năng tiêu thụ tiết kiệm pin tốt hơn 40% so với chip A11 Bionic đang được sử dụng cho iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X hiện tại.

 

Chip A12 hứa hẹn mang đến khả năng xử lý tuyệt vời cho các dòng iPhone mới

Nếu thông tin trên là chính xác thì Apple sẽ là đơn vị đi đầu trong việc sản xuất vi xử lý 7nm vì đối thủ của họ là Samsung được cho là sẽ sản xuất vi xử lý 7nm vào năm 2019.

Từ trước đến nay, các thông tin rò rỉ từ trang công nghệ Forbes đối với các các sản phẩm của Apple có độ chính xác rất cao. Chính vì vậy, ifan và người dùng có quyền hi vọng về bộ sản phẩm iPhone hoàn hảo ra mắt vào tháng 9 tới để phục vụ người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865