Robot khổng lồ MegaBots Mark 2 của Mỹ thách đấu robot Kuratas của Nhật

Robot khổng lồ MegaBots Mark 2 của Mỹ thách đấu robot Kuratas của Nhật

Robot khổng lồ MegaBots Mark 2 của Mỹ thách đấu robot Kuratas của Nhật

Nhà sản xuất robot của Nhật Bản chấp nhận lời thách đấu của một công ty Mỹ, mở đường cho các cuộc chiến robot trên quy mô lớn trong tương lai.

Được biết, Kogor Kurata , nhà sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành của Suidobashi, chấp nhận thách thức này trong một đoạn video công bố trên YouTube, nhưng đưa ra điều kiện rằng cuộc đọ sức phải được diễn ra “giáp lá cà”. Dưới đoạn video, MegaBots để lại bình luận rằng “Suidobashi đã chấp nhận thách đấu”.

Trong cuộc so tài này, MegaBots Mark 2 là một con robot đứng bằng 2 chân, di chuyển bằng 2 bánh xích, cao 4,5 m và nặng đến 6 tấn. Nó được điều khiển bởi một đội 2 người, trên 2 cánh tay có gắn 2 súng bắn bóng sơn (loại 1,3 kg), đạt tốc độ đạn 160 km/h.

 

Trong khi đó Kuratas được Suidobashi Heavy Industry phát triển và chế tạo từ năm 2012 có thiết kế độc đáo hơn với 4 chân gắn bánh xe, cao gần 4 m, nặng 4 tấn và được trang bị nhiều loại vũ khí trong đó có cả 1 cặp súng nòng xoay Gatling bắn đạn nhựa BB, kích hoạt theo kiểu … cười là bắn.

Nó còn được trang bị hệ thống theo dõi và khóa mục tiêu tự động, đảm bảo không để sổng con mồi. Con robot này được Suidobashi Heavy Industry chào bán với giá trên 1 triệu USD.

Trở lại với lời thách đấu, Matt Oehrlein – đồng sáng lập MegaBots cho biết cả 2 đội sẽ cần thời gian để điều chỉnh trận đấu (có thể là đưa ra loại vũ khí được dùng cho 2 robot).

Anh đã yêu cầu Suidobashi chọn chiến trường để 2 con robot khổng lồ có thể chạm trán với nhau ngay trong năm. Chưa rõ khi nào Kuratas sẽ nhận lời thách đấu của Mark 2 nhưng hy vọng rằng chúng ta sẽ được xem màn đối đầu của 2 robot này ngoài đời thực.

Khoahocthuvi.net

Theo VnExpress, Tinh tế

 Nguồn: khoahocthuvi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393