Sau Volkswagen, đến lượt BMW bị cáo buộc gian lận khí thải

Sau Volkswagen, đến lượt BMW bị cáo buộc gian lận khí thải

Sau Volkswagen, đến lượt BMW bị cáo buộc gian lận khí thải

Có vẻ như Volkswagen không phải là hãng xe duy nhất của Đức “nhúng chàm” sau bê bối gian lận khí thải của những mẫu xe sử dụng động cơ diesel, nhiều khả năng BMW cũng “dính” vào vụ việc này sau khi tạp chí Auto Bild của Đức cho biết mẫu BMW X3 đã vượt quá giới hạn cho phép về nồng độ khí thải ở Châu Âu.

 

Báo cáo kết quả đo mức độ khí thải của tạp chí Auto Bild.

 

Theo Auto Bild, trong bài thử nghiệm của Hội đồng quốc tế về giao thông sạch (ICCT), chiếc BMW X3 xDrive20d đã có nồng độ khí thải vượt quá 11 lần so với giới hạn cho phép châu Âu. Đây cũng chính là Hội đồng đã tiến hành các bài thử nghiệm nồng độ khí thải thực tế đối với các mẫu xe của Volkswagen khiến hãng xe này lao đao với cáo buộc lừa dối người tiêu dùng.

Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, đại diện BMW đã lên tiếng phủ nhận kết quả này mặc dù vậy ảnh hưởng của nó là không hề đơn giản khi cổ phiếu của hãng này trong phiên giao dịch hôm 24/9 đã sụt giảm 9,7% – mức sụt giảm cao nhất trong 4 năm qua – do các nhà đầu tư nghi ngại hãng xe này có thể dính líu đến bê bối khí thải.

Bên cạnh việc phủ nhận cáo buộc, BMW cũng khẳng định rằng đã nhận được sự khen ngợi từ ICCT. Thậm chí, đại diện của BMW cho biết ICCT đã kiểm tra 14 mẫu xe của BMW tại Mỹ và tất cả đều đạt. Điển hình như chiếc BMW X5 – “đàn anh” của X3 – đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải, không như các mẫu Passat và Jetta của Volkswagen. Các xe này được kiểm tra cùng nhau.

Lý giải cho sự khác biệt này, đại diện BMW tại Anh cho biết: “Tất cả các động cơ BMW chạy dầu tại Anh đạt tiêu chuẩn EU6 thông qua các chỉ số về động cơ, sự tuần hoàn của khí thải và công nghệ NSC. Trọng lượng của xe cũng góp phần giảm mức khí thải. Chính vì thế, các công nghệ giảm nhẹ trọng lượng của BMW đóng vai trò lớn trong việc giảm khí thải động cơ. Trong hệ thống sản phẩm của BMW, chỉ có một số ít mẫu xe sử dụng công nghệ ure, bao gồm các dòng xe X5/6 chạy dầu, các mẫu 520d GT, 730d và 740d.

Có vẻ như bê bối gian lận khí thải của Volkswagen không hề đơn giản như nhiều người nghĩ, nó có thể thay đổi bộ mặt của toàn bộ nền công nghiệp sản xuất xe hơi.

Tham khảo Jalopnik
Nguồn: GenK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393