Seasonic xác nhận card đồ họa NVIDIA RTX 30 series sẽ có đầu nối nguồn 12 chân mới

Tháng trước, chúng ta đã được nghe tin đồn về việc card đồ họa dòng GeForce RTX 30 của NVIDIA sẽ có đầu nối nguồn 12 chân mới để tạo điều kiện cho việc sử dụng năng lượng cao hơn trên các card đồ họa chơi game hàng đầu. Và hiện tại, tin đồn đó đã được xác thực bởi Seasonic, một nhà sản xuất PSU lớn.

 

 

Hình ảnh một chiếc hộp có chứa đầu nối NVIDIA 12 chân PCIe Molex Micro-Fit 3.0 với chiều dài 75cm đã được đăng trên Bilibili. Theo những tin đồn xuất hiện trước đó thì chỉ có mẫu RTX 30 Founders Edition mới có đầu nối nguồn 12 chân. Đầu nối Molex được đóng gói trong hộp các tông và chứa bộ chuyển đổi đầu nối nguồn 12 chân sử dụng hai đầu nối 8 chân trực tiếp từ PSU.

Seasonic đã khuyến cáo là nên sử dụng nguồn điện từ 850W trở lên với cáp này. Dựa trên vẻ ngoài của nó, có vẻ như các card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 30 series cao cấp hơn có thể chỉ có một đầu nối 12 chân duy nhất.

 

 

Những gì chúng ta không biết là cách Seasonic và các nhà sản xuất PSU khác hướng tới việc cung cấp các bộ điều hợp này. Theo tài khoản chính thức của Seasonic, đầu nối 12 chân đã được NVIDIA tích cực sử dụng để thử nghiệm nội bộ và không có khả năng các nhà sản xuất cạc đồ họa sẽ tự giao bộ điều hợp của họ vì các thông số kỹ thuật cho bộ điều hợp 12 chân là khác nhau và phải phù hợp với các thông số kỹ thuật PSU của từng nhà sản xuất khác nhau do đó chỉ có thể được cung cấp bởi nhà cung cấp PSU cụ thể.

 

 

Đầu nối nguồn 12 chân trông tương tự như loạt đầu nối nguồn Molex Micro-Fit có chiều rộng 19mm và có độ cao 3mm. Đây là chiều rộng bằng với hai đầu nối nguồn 6 chân mà các PSU hiện nay cung cấp, nhưng cung cấp công suất hiện tại là 8,5A so với 6A của đầu nối mini-Fit 5556. Với tốc độ hiệu quả hoàn hảo, mini-fit sẽ cung cấp công suất 600W nhưng không phải lúc nào cũng vậy và công suất thực tế được cung cấp cho GPU là khoảng 400W. Điểm nghẽn chính với các đầu nối truyền thống là thông số kỹ thuật 20AWG cho các chân.

 

 

Nhiều hình ảnh về bộ đổi nguồn NVIDIA 12 chân đã được HardwareLuxx chia sẻ. Tên Micro-Fit phù hợp với đầu nối vì kích thước nhỏ hơn của nó so với đầu nối nguồn 8 chân tiêu chuẩn. Ngoài ra, đầu nối 12 chân có kích thước khác với đầu nối nguồn 6 chân, vì vậy bạn không thể thay thế nó bằng hai đầu nối nguồn 6 chân được.

Dự kiến dòng sản phẩm card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 30 ‘Ampere’ Gaming sẽ được công bố vào ngày 1 tháng 9 tại một sự kiện kỹ thuật số do Giám đốc điều hành của NVIDIA Jensen Huang tổ chức.

 

Nguồn: Wccftech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393