Sinh viên nên mua laptop nào bền, rẻ nhất hiện nay

sinh viên nên mua laptop nào

Máy tính là sản phẩm không thể thiếu đối với mỗi sinh viên trong học tập cũng như làm việc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy tính xách tay khác nhau khiến nhiều bạn sinh viên phân vân không biết nên mua laptop loại nào bền, rẻ nhất năm 2019. Bài viết dưới đây chuyên gia trả lời cho câu hỏi sinh viên nên mua laptop nào là bền và rẻ nhất, mời bạn tham khảo!

 

Được ví như đầu não của máy tính, CPU là bộ phận quan trọng nhất trong máy tính.

Chức năng chủ yếu của CPU là xử lý, phân tích các lệnh và điều khiển toàn bộ máy tính. CPU tốc độ xử lý càng cao thì giá của máy càng đắt.

Với một máy tính giá trung bình cho sinh viên từ 9 – 13 triệu thì Core i5 sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

sinh viên nên mua laptop nào

 

 

Tiếp xúc với người dùng trực tiếp, màn hình hiển thị có chức năng truyền tải thông tin, hình ảnh một cách sống động, chính xác đến người dùng.

Trả lời cho câu hỏi sinh viên nên mua laptop nào để có màn hình hiển thị chuẩn và tốt nhất: Nếu bạn là sinh viên sử dụng laptop để xem phim làm việc đơn giản thì nên chọn bảng điều khiển IPS và Độ phân giải HD là 1366 x 768.

 

RAM cũng là một bộ phận quan trọng của máy tính. Có chức năng truy xuất ngẫu nhiên và lưu trữ dữ liệu.

Lời khuyên tốt nhất dành cho các bạn sinh viên khi mua máy tính đó là nên chọn laptop có Ram dung lượng khoảng 2GB, nếu cần trữ liệu cao để chơi game, xử lý đồ họa lớn hơn 4GB.

 

Ổ cứng là phần mềm chuyên lưu trữ các loại video, âm thanh, hình ảnh,… Hiện nay trên thị trường có 2 dòng ổ cứng đó là SSD và  HDD. Tuy nhiên SSD sẽ là loại ổ cứng tốt hơn bởi khả năng truy xuất dữ liệu cực nhanh, bảo mật cao, tiết kiệm điện và không gây ra tiếng ồn.

 

sinh viên nên mua laptop nào

 

Có rất nhiều dòng sản phẩm, thương hiệu laptop phù hợp với sinh viên hiện nay. Tuy nhiên để chọn laptop bền, giá thành phải chăng thì bạn nên bỏ túi 5 sản phẩm máy tính xách tay dưới đây.

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể dễ dàng trả lời cho câu hỏi “sinh vien nen mua laptop nao?” Đó là các dòng máy tính xách tay thương hiệu Dell, HP, Acer,… Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865