Số hóa tài liệu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư hiệu quả hay lãng phí?

– Số hóa tài liệu chỉ đơn thuần là scan tài liệu từ bản cứng thành bản mềm, rồi lưu trữ trên máy tính cá nhân vậy thì chỉ đầu tư 1 máy scan vài triệu là doanh nghiệp có thể tự số hóa. Nhưng đối với một quy trình số hóa bao gồm nhiều khâu, nhiều bước thì bước scan tài liệu bản cứng thành bản mềm để lưu trữ chỉ là một khâu nhỏ trong quy trình tổng thể lớn. Và trong quy trình số hóa tài liệu này, các khâu quan trọng hơn cả lại là quản lý, vận hành, khai thác tài liệu sau scan thế nào, để thông tin được khai thác hiệu quả.

– Số hóa tài liệu phải đầu tư một chi phí lớn (con người, thiết bị, máy móc…) như vậy thật sự lãng phí, vì doanh nghiệp thấy hiện tại khâu quản lý lưu trữ của họ tuy không tối ưu, nhưng chưa phát sinh vấn đề gì lớn, không cần phải đầu tư. Nhưng thực sự, số hóa là một hoạt động đầu tư sinh lợi lâu dài cho doanh nghiệp. Nó giải quyết trước các vấn đề tiềm ẩn mà doanh nghiệp nào cũng gặp phải khi hoạt động lâu dài đó là: hạn chế việc khai thác thông tin do khối lượng thông tin tài liệu quá nhiều, mất mát thông tin do việc quản lý, lư trữ hạn chế,…Hiện nay, trên thế giới hoạt động số hóa được áp dụng rộng rãi, còn ở Việt Nam, các doanh nghiệp bị hạn chế về quy mô, tài chính nên chưa quan tâm đến hoạt động này. Nhưng các doanh nghiệp muốn hội nhập xu hướng phát triển, nâng cao hiệu quả kinh doanh đều cần quan tâm và đầu tư cho hoạt động số hóa tài liệu.

– Số hóa tài liệu có thể làm lộ các thông tin quan trọng của doanh nghiệp ra bên ngoài. Thực tế, việc này chỉ xảy ra nếu doanh nghiệp thuê các đơn vị làm dịch vụ kém chất lượng, chưa có kinh nghiệm triển khai. Đối với các đơn vị làm dịch vụ số hóa tài liệu lớn như FSI (đơn vị đã được cấp chứng nhận an ninh thông tin ISO/IEC 27001) thì việc bảo mật thông tin là an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể mua thiết bị, phần mềm số hóa và tự triển khai để đảm bảo thông tin được nguyên vẹn.

>> Xem thêm bài viết: Thực trạng chuyển đổi số trong ngân hàng

– Thực hiện thu nhận thông tin phi cấu trúc và Quản lý những thông tin được thu nhận này.

– Quản lý luồng công việc, bảo mật thông tin người dùng, tạo báo cáo thống kê, nhận dạng ký tự…

– Tự động hóa tối đa việc thu thập thông tin thuộc tính tài liệu, tích hợp hệ thống nhận dạng và sửa lỗi Tiếng Việt

– Tập trung và quy trình hóa việc quản lý tài liệu, cung cấp thông tin nhanh chóng, đầy đủ, chính xác và bảo mật,

– Tiết kiệm chi phí vận hành, nâng cao hiệu quả.

– Giải pháp quản lý tài liệu, văn bản bằng công nghệ nhân dạng tiếng Việt và bóc tách thông tin tự động giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

– Hoạt động trong mạng nội bộ cũng như trên Internet tuỳ theo nhu cầu của khách hàng… giúp người dùng có thể truy cập tại bất cứ đâu.

– Đối tượng áp dụng: Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là hội viên chính thức của hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội và Việt Nam

– Số lượng tài liệu scan miễn phí:5000 trang tài liệu

– Địa điểm triển khai: Tại địa điểm của FSI

– Miễn phí cài đặt phần mềm quản trị tài liệu Docpro.

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI

Hotline: 0904 805 255

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865