So sánh iPhone X và iPhone XR – máy nào cũng muốn mua

Bạn đang phân vân lựa chọn giữa iPhone X và XR vì mức giá tương đương mà chưa hiểu về cấu tạo, chức năng và ưu điểm của mỗi loại? Hãy tham khảo ngay bài viết AD chia sẻ dưới đây ạ.

1. Lựa chọn iPhone X và XR theo thiết kế và tiện ích

– Nếu bạn cần một chiếc điện thoại có thiết kế bền bỉ, viền thép chống gỉ, màn hình hiển thị đẹp, cụm camera kép, hỗ trợ chụp chân dung căn góc tốt thì lựa chọn iPhone X.

– Nếu bạn cần một chiếc điện thoại chip tốt hơn, thời lượng pin trâu hơn, camera dải nhạy sáng tốt hơn thì chọn iPhone XR.

2. So sánh iPhone X và iPhone XR

– Về kích thước: iPhone X có kích thước 5.8 inch còn iPhone XR là 6.1 inch

– Viền màn hình: Viền màn hình iPhone X mỏng hơn so với iPhone XR

– Khung viền máy: iPhone X sử dụng khung viền bằng thép chống gỉ còn iPhone XR được trang bị khung viền bằng nhôm 7000 Series.

– Màn hình hiển thị: iPhone X sử dụng công nghệ màn hình OLED mang đến màn hình hiển thị tốt hơn còn iPhone XR dùng công nghệ LCD nên độ phân giải bị giảm và độ sáng thấp hơn so với iPhone X.

– Thời lượng pin: iPhone X được trang bị dung lượng pin 2716 mAh còn XR là 2.946 mAh. Thời gian sử dụng của iPhone XR sẽ lâu hơn iPhone X từ 1 -1.5 tiếng.

– Về màu sắc: iPhone X có 2 màu là đen và trắng còn iPhone XR có 6 màu: vàng, xanh, đỏ, trắng, đen, cam.

– Hiệu năng: iPhone X sử dụng chip A11 Bionic còn iPhone XR sử dụng chip A12 Bionic mới nhất. Chính vì vậy, xét về hiệu suất, khả năng xử lý AI, AR, chụp ảnh và sử dụng năng lượng thì iPhone XR vẫn chiếm ưu thế so với iPhone X.

– Camera sau: iPhone X tích hợp camera kép 12MP: 1 cameraf/2.4 hỗ trợ zoom quang học 2X, 1 camera góc rộng f/1.8 trong khi đó iPhone XR chỉ có 1 camera f/1.8 được tích hợp them chức năng smart HDR (Dải nhạy sáng rộng hơn). Với trang bị như vậy, iPhone X mang đến chế độ chụp xóa phông đối với vật thể tốt hơn iPhone XR. Tuy nhiên trong điều kiện thiếu ánh sáng thì iPhone XR cho ra những bức ảnh tốt hơn bởi dải nhạy sáng rộng.

– Camera trước: Cả 2 máy đều được tích hợp camera 7 MP với khẩu độ f/2.2, tiêu cự 32mm. Tuy nhiên chụp ảnh selfie của XR vẫn mịn và sáng hơn so với iPhone X.

Với những phân tích trên đây, người dùng có thể dựa vào nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn một chiếc iPhone hợp lý cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865