Startup 35 triệu USD sẽ biến camera của smartphone thành DSLR

Startup 35 triệu USD sẽ biến camera của smartphone thành DSLR

Startup 35 triệu USD sẽ biến camera của smartphone thành DSLR

Sự tiến bộ của công nghệ đã giúp những chiếc smartphone nhỏ gọn có thể chụp được những bức ảnh có chất lượng cao và đầy tính nghệ thuật. Tuy nhiên về cơ bản thì nó vẫn chưa thể so sánh được với những chiếc máy ảnh kỹ thuật số DSLR 2.000 USD. Tuy nhiên một startup có tên Light muốn thay đổi điều đó.

Light là một startup chuyên nghiên cứu và cung cấp công nghệ camera cho các nhà sản xuất điện thoại. Mới đây công ty này cho biết họ muốn làm thay đổi hoàn toàn cách thức mà những chiếc camera trên smartphone đang hoạt động.

 

Nguyên mẫu mô-đun camera mà Light giới thiệu.

 

Hôm thứ 5 vừa qua, Light đã nhận được vốn đầu tư đợt 2 thêm 25 triệu USD để có tổng giá trị lên đến 35 triệu USD. Công ty cũng đã giới thiệu nguyên mẫu tương lai của camera trên smartphone với khả năng zoom quang học, cho chất lượng hình ảnh tốt với độ phân giải cao bằng với DSLR ngay cả trong điều kiện ánh sáng thấp.

Theo nguyên mẫu này, mô-đun mới sẽ bao gồm nhiều camera được đặt ở mặt sau của smartphone, có thể là từ 6 đến 11 camera. Tuy thuộc vào số lượng camera, độ phân giải của hình ảnh có thể đạt được từ 32 – 52 MP.

Công ty cho biết mô-đun camera mới này sẽ hoạt động với bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm. Tuy nhiên sau này nó sẽ thích hợp với cả các bộ vi xử lý của Apple và có thể hoạt động trên iPhone.

Đồng sáng lập và CEO của công ty, ông Dave Grannan cho biết: “Mỗi một mô-đun này sẽ có giá khoảng 60 USD thêm vào giá trị của một chiếc smartphone, tuy nhiên nó không là gì so với giá của một chiếc DSLR cả. Bạn bỏ ra thêm 60 USD và có một chiếc smartphone chụp ảnh chất lượng như DSLR, giá trị mà bạn có được là rất lớn”.

Ông cũng hy vọng chiếc smartphone đầu tiên được tích hợp mô-đun camera mới của Light sẽ được ra mắt trong năm 2016. Hiện tại công ty vẫn đang tiếp tục tìm các đối tác mới là các nhà sản xuất điện thoại Android. Lợi thế rất lớn đó chính là một trong các nhà đầu tư vào startup này lại là Foxconn, nhà sản xuất smartphone rất lớn trên thế giới và có các hợp đồng với Apple cũng như nhiều hãng smartphone khác.

CEO Grannan cho biết: “Giới hạn về kích thước của một chiếc smartphone khiến cho nó bị hạn chế về các tính năng và chưa thể đuổi kịp được những thiết bị công nghệ chuyên dụng. Chất lượng camera chính là một trong những giới hạn đó. Và công nghệ của chúng tôi sẽ giúp phá vỡ giới hạn này trong tương lai gần”.

Nguồn: GenK 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393