Sử dụng máy Xray có gây nguy hiểm cho thực phẩm

Máy tìm kim loại được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp từ việc dò tìm các quặng kim loại đến áp dụng trong công nghiệp thực phẩm, hóa, mỹ phẩm…

Chính vì vậy, người tiêu dùng và cả doanh nghiệp sản xuất thật sự lo ngại về việc sử dụng máy Xray kiểm tra thực phẩm có gây nguy hiểm?

Tia X có bản chất là sóng điện từ của tia bức xạ bao gồm tia X và tia X ray, với tính chất có thể đâm xuyên nên ngày nay đã được ứng dụng rộng rãi trong các ngành y tế cũng như trong công nghiệp thực phẩm, dò tìm kim loại.

Các doanh nghiệp sản xuất cũng có sự lo ngại tương tự rằng việc kiểm tra sản phẩm bằng tia X có thể làm hỏng thực phẩm trên dây chuyền sản xuất hay không? Thậm chí gây hại cho người lao động gần thiết bị kiểm tra bằng tia X.

Sự lo lắng của người tiêu dùng và doanh nghiệp cũng là có cơ sở. Vì tia X được phân loại như bức xạ ion hóa. Nếu lạm dụng hoặc sử dụng không đúng, tia X có thể gây hại đến sức khỏe của người sử dụng và môi trường xung quanh. Tuy nhiên, tiềm năng rủi ro phụ thuộc vào năng lượng và liều lượng bức xạ.

 Các doanh nghiệp và người tiêu dùng có thể an tâm rằng. Với hệ thống tia X của Sesotec được thiết kế với mức năng lượng thấp hơn nhiều so với giới hạn quy định cho phép. Cụ thể:

Ngày nay tia X được áp dụng đa dạng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Dùng để kiểm tra tính toàn vẹn của sản phẩm. cũng như sản phẩm bị lẫn tạp chất hoặc kim loại.

Máy tìm kim loại X ray trong công nghiệp có thể phát hiện được các chất độc hại bao gồm: gốm, đá, xương, kim loại, thủy tinh, cao su, nhựa…

Kiểm tra tính nguyên vẹn của sản phẩm, ngay cả khi sản phẩm ở trong bao bì kín. Tia X có thể phát hiện được mọi thứ như hộp bánh quy hoặc sô cô la bị thiếu một cái. Đảm bảo sản phẩm đủ số lượng, chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.

Đảm bảo sử dụng hệ thống X-quang trong việc kiểm tra sản phẩm của ngành thực phẩm hoàn toàn an toàn:

______________________________________

Công ty Huỳnh Long – Giải pháp thiết bị toàn diện cho doanh nghiệp.

—— CÔNG TY CP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HUỲNH LONG ——

*Địa chỉ:* Lô J35, KDC Phú Nhuận, 659 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

*Hotline*: (+84) (28) 3592 6789 / 028 2253 5672 / 0961 166 388

*Gmail*: marketing@huynhlong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865