Sử dụng Pin Laptop như thế nào là đúng cách

Nội dung bài viết

Pin là một link kiện cực quan trọng với chiếc Laptop thân yêu của bạn trong những chuyến công tác, du lịch hay đơn giản là một buổi làm việc nhóm. Nếu chẳng may pin Laptop của bạn bị hỏng, bị chai hoặc thời lượng sử dụng pin kém thì bạn phải rũng rĩnh cắm nguồn với dây điện giăng ngang thì rất khó chịu.

Trên thực tế hiện nay các hãng Laptop luôn tìm cách tiết kiệm năng lượng và sử dụng những loại pin chất lượng để kéo dài thời gian sử dụng cũng như tuổi thọ pin. Thế nhưng nhiều người sử dụng Laptop vẫn chưa biết sử dụng Pin Laptop như thế nào là đúng cách.

Cách sử dụng pin Laptop đúng cách, lâu bị chai

Rất nhiều người đặt câu hỏi như vậy:

Mình xin trả lời là NÊN và KHÔNG NÊN, vì còn phụ thuộc vào tình hình và thời điểm.

Nếu lúc đó pin của bạn đã được nạp đầy từ trước thì việc cắm sạc vào là không gây ảnh hưởng gì, bởi khi pin đạt mức 100% máy sẽ chuyên qua chế độ ngừng sạc pin và lúc này cục sạc cung cấp điện trực tiếp cho Laptop hoạt động nên không xảy ra tình trạng vừa xả vừa nạp.

Với trường hợp này chỉ có nhược điểm duy nhất là pin bị ấm lên do khi được gắn vào máy thì nhiệt tỏa ra từ phần cứng máy tính sẽ tryền qua pin. Nếu Laptop của bạn không quá nóng hoặc được đặt ở vị trí thông thoáng thì không vấn đề gì nhé.

Có nên tháo pin Laptop khi cắm sạc?

Vì thế:

Kinh nghiệm của mình khi dùng Laptop luôn đặt máy nơi thông thoáng và vệ sinh thường xuyên để làm mát tốt. Mình luôn cắm sạc vào trước khi bật máy sẽ không bị hụt pin vì nhiều bạn bật máy xong mới cắm sạc, trong lúc khởi động máy thì pin sẽ tụt xuống một xíu và khi ta cắm sạc vào máy sẽ phải sạc đầy 100% pin trở lại mới chuyển qua chế độ dùng nguồn A/C

Một lý do nữa là nguồn điện ở Việt Nam không ổn định nên nếu bạn tháo pin hoàn toàn sẽ vô cùng tai hại bởi chỉ một lần không may mắn, do nguồn điện lưới trồi sụt đột ngột hoặc do bộ sạc sử dụng liên tục lâu ngày bị đoản mạch thì các bo mạch, chíp của máy sẽ “gánh chịu” rủi ro với nguy cơ chập cháy rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393