Sự thật bức ảnh chú khỉ tuyết ngâm mình dưới nước chăm chú cầm iPhone lướt web

Thời gian gần đây trên Internet xuất hiện bức ảnh chú khỉ tuyết ngâm mình dưới nước chăm chú cầm iPhone lướt web đã gây ra sự tò mò cho nhiều người. Một số ý kiến cho rằng đó là một ảnh nền đẹp được quảng cáo, người khác cho đó là bức ảnh cho chuyên mục vui lạ…Vậy đâu là sự thực của câu chuyện? Thực chất, đó là sản phẩm do chính tay nhiếp ảnh gia Marsel van Oosten thực hiện và chúng ta cùng tìm hiểu câu chuyện thú vị qua lời kể của tác giả.

“Tôi thường xuyên có những chuyến tour dài ngày tới nhiều địa điểm trên thế giới để săn ảnh, trong đó có một lần đáng nhớ nhất là dịp tôi đi cùng vợ tới Nhật Bản. Đó là nơi chúng tôi thường đến hàng năm, chủ yếu vào mùa đông để chụp các đàn sếu, đại bàng, thiên nga và cả loài khỉ đuôi dài đặc trưng ở Nhật Bản nữa (thường được gọi là khỉ tuyết). Tấm ảnh nổi tiếng này… tôi không nhớ rõ chụp năm nào nhưng cũng rất lâu trước kia rồi, lần tôi tới thắng cảnh suối nước nóng tự nhiên ở thung lũng Jigokudani nổi danh với loài khỉ tuyết này.

Thông thường, trước khi khởi hành, tôi luôn tìm kiếm thông tin và tư liệu về những gì đã được ghi nhận tại địa điểm đó. Điều này là hết sức cần thiết vì nó giúp ta hiểu hơn về nơi cần đến, dự đoán trước các tình huống phát sinh khả thi cũng như để tránh việc chụp lại những tấm ảnh giống người khác từng làm – tôi là một nhiếp ảnh gia mà, luôn tìm kiếm sự sáng tạo và độc đáo.

Phần lớn những bức ảnh chụp khỉ tuyết trước đó đều dùng đèn flash để nháy thêm, khiến ảnh chụp dính hiệu ứng khá bẹt hình và không sống động. Hơn nữa, khung cảnh cũng không có nhiều sự đa dạng vì họ toàn chụp khỉ rồi suối, không có yếu tố ngoại đạo nào khác có thể tạo ra ở đây. Vì thế, để tự tách biệt khỏi số đông, tôi đã dự tính sẽ chụp ảnh với ánh sáng tự nhiên hoàn toàn, không đánh flash để ứng biến tùy cảnh, và đó cũng là lý do tôi được trao tặng danh hiệu Nhiếp ảnh gia Thiên nhiên của năm tại Lễ trao giải Nhiếp ảnh Quốc tế năm đó.

Tới đây, bạn có thể thấy câu chuyện tôi vừa kể không quá liên quan tới bức ảnh bí ẩn ban đầu, nhưng thực ra thì có đấy. Ngày qua ngày, càng có thêm nhiều du khách biết tới nơi đây và đến tham quan nhiều hơn, khiến cho việc chụp những bức ảnh cơ bản khỉ trên suối đơn thuần cũng khó vì luôn vướng hình người khác chen vào. Thòi đó, xu hướng selfie cực kỳ nở rộ và ai cũng làm theo, một nhóm khách du lịch từ resort bên cạnh cũng đang kéo nhau cùng chụp ảnh ngay sát bờ suối với những iPhone, iPad của mình. Trong đó, một người phụ nữ muốn lấy thêm ảnh cận cảnh gần hơn một chú khỉ tuyết ngâm mình gần đó, nên cô cố dí sát máy lại gần.

Như các bạn có thể đoán được, chuyện gì đến cũng phải đến. Chú khỉ tò mò bất ngờ chộp luôn chiếc iPhone ngay trong tầm với và rời xa khu vực bờ suối vào gần giữa mặt nước. Khổ chủ thì đang cuống cuồng kêu lên tìm cách lấy lại iPhone, trong khi đó chú khỉ vẫn cứ say mê tìm hiểu thứ đồ chơi mới mình vừa lấy được.

Mặc dù tình huống khá là bi hài nhưng tôi cũng không quên nhiệm vụ của một nhiếp ảnh gia, giơ máy lên bấm ngay lập tức. Những giây phút sau đó là cả một chuỗi cảm xúc biến hóa khôn lường, từ việc hứng thú xem chú khỉ vô tình chạm tay chụp ảnh, bật flash rồi cầm nắm iPhone, cho tới lúc nó dìm iPhone xuống (chắc để test khả năng chịu nước chăng) và rồi cô gái kia gần như phát ngất vì tiếc của.

Đó cũng là một đặc tính của nghề nhiếp ảnh thiên nhiên: Bạn không bao giờ biết trước điều gì sẽ xảy ra, vì vậy hãy sẵn sàng bắt kịp những khoảnh khắc bất ngờ nhất trước khi chúng vụt trôi đi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865