“Surface Book mạnh gấp đôi MacBook Pro”: Microsoft có hơi quá lời?

“Surface Book mạnh gấp đôi MacBook Pro”: Microsoft có hơi quá lời?

“Surface Book mạnh gấp đôi MacBook Pro”: Microsoft có hơi quá lời?

Trong sự kiện tối thứ 3, Microsoft đã đưa ra một tuyên bố lớn: các máy tính Surface Book mạnh gấp đôi chiếc MacBook Pro 13 inch. Đó một phần là nhờ một linh kiện có tên gọi GPU hay card đồ họa. Đây là một linh kiện riêng chịu trách nhiệm về những tác vụ đồ họa nặng như chơi game, chỉnh sửa, dựng ảnh và video. Nó giúp CPU thoải mái xử lý các tác vụ trên máy tính mà không “vướng bận” với bất cứ tác vụ nào liên quan đến hình ảnh trên màn hình.

 

 

Tuy nhiên GPU chỉ có ích cho những người chơi game đồ họa nặng hoặc sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video cao cấp. Thực tế thì nói một chiếc Surface Book với GPU mạnh hơn MacBook Pro 13 inch model 2015 cũng có cơ sở, bởi không model MacBook Pro 13 inch 2015 nào sở hữu GPU.

 

 

Vấn đề với sự so sánh của Microsoft đó là: bạn phải bỏ ra tới 1.899 USD cho chiếc Surface Book cấu hình mạnh nhất để có hiệu năng gấp đôi model MacBook Pro rẻ nhất có giá 1.299 USD. Trong khi đó, model cấu hình thấp của Surface Book có giá 1.499 USD lại không được trang bị GPU, tức là về mặt kỹ thuật nó không hề mạnh bằng một chiếc MacBook Pro 13 inch cấu hình trung bình với mức giá 1.499 USD. Trên thực tế, model cấu hình thấp nhất của MacBook Pro có giá 1.299 USD còn mạnh hơn model cấu hình thấp nhất của Surface Book với giá 1.499 USD.

Nguyên nhân là bởi model cấu hình thấp nhất và model trung bình của MacBook Pro sở hữu vi xử lý Intel i5 2,7GHz trong khi đó Surface Book sử dụng CPU Intel i5 2,4GHz. Về mặt kỹ thuật, số gigahertz càng cao, máy chạy càng nhanh.

Đương nhiên, có rất nhiều yếu tố khác cần lưu tâm khi so sánh hiệu năng của hai máy tính như RAM, ổ cứng, và thậm chí cả hệ điều hành. Cùng nhìn vào bảng so sánh 2 sản phẩm này dưới đây:

 

 

Theo ictnews
Nguồn: GenK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393