Tại sao bạn có giảm giác iPhone của mình ngày càng chậm đi?

Tại sao bạn có giảm giác iPhone của mình ngày càng chậm đi?

Tại sao bạn có giảm giác iPhone của mình ngày càng chậm đi?

Có một sự thật là người dùng thường có cảm giác chiếc iPhone của mình ngày càng chạy chậm, nhất là sau thời điểm Apple cho ra đời một thế hệ iPhone mới. Đây là kết quả nghiên cứu mà công ty dữ liệu Statista tổng kết được sau 7 năm phân tích số liệu và lấy báo cáo.

 

Người dùng có cảm giác chiếc iPhone của mình chậm đi sau mỗi thế hệ iPhone mới được ra mắt

 

Có 2 lý do chính dẫn đến cảm giác này. Thứ nhất, chỉ là do “tâm lý” người dùng, ví dụ khi chiếc iPhone 6S ra mắt với bộ vi xử lý A9, 2GB RAM, bỗng nhiên bạn sẽ thấy iPhone 6 của mình (chip A8, 1GB RAM) sẽ trở nên lạc hậu và chậm đi – mặc dù nó vẫn là 1 chiếc smartphone sở hữu hiệu năng tuyệt vời nhất tại thời điểm hiện tại.

Nguyên nhân thứ 2 có vẻ nghe thực tế hơn: nền tảng iOS mới được Apple phát hành cùng với mỗi thế hệ iPhone. Thường thì bản cập nhật iOS sẽ không thể tối ưu hoàn toàn với mọi phiên bản iPhone (dù Apple luôn khẳng định điều này), nhất là những chiếc iPhone cũ với phần cứng đã lỗi thời.

Bên cạnh đó, những ứng dụng, game cũng được nhà phát triển nâng cấp về đồ họa, xử lý để phù hợp phần cứng mạnh mẽ. Tất nhiên, thế hệ iPhone cũ sẽ không thể chạy những ứng dụng này một cách mượt mà, và cảm giác chậm, giật lag là điều không tránh khỏi.

 

 

Vì vậy, nếu bạn có cảm giác iPhone của mình ngày càng chậm đi thì hãy xem xét có nên nâng cấp lên phiên bản iOS ngay khi nó được ra mắt, hay chờ đợi phản hồi từ phía những người dùng khác. Cuối cùng, việc Apple phát hành mỗi năm một hay mười chiếc iPhone cũng không thể làm thiết bị của bạn chạy chậm hơn đâu nhé!

Tham khảo: cultofmac
Nguồn: GenK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393