Tại sao đến iOS 13 Apple lại chỉ cho phép nạp pin đến 80%?

Ra mắt iOS 13, Apple đã giới thiệu đến người dùng tính năng “ Tối ưu hóa sạc pin”, theo đó từ thời điểm nâng cấp thành công phiên bản này người dùng iPhone khi sạc pin chỉ nạp  được 80% năng lượng và hệ thống sẽ tự động ngắt. Vì sao lại có tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Lý do Apple cung cấp tính năng “Tối ưu hóa sạc pin”

Apple cung cấp tính năng tối ưu hóa này nhằm mục đích “theo dõi thói quen sạc smartphone hàng ngày” của người dùng. Thông thường, người dùng iPhone có thói quen cắm sạc trước khi đi ngủ và rút dây sạc vào 6h khi thức giấc. Vì vậy, với iOS 13, chiếc iPhone của bạn sẽ nạp 80% rồi ngừng suốt cả đêm sau đó sẽ tiếp tục sạc đầy 100% ngay trước khi người dùng ngủ dậy.

Lý do Apple đưa ra tính năng tối ưu hóa sạc pin là nhằm giúp người dùng hạn chế tình trạng pin điện thoại giảm tuổi thọ theo thời gian bởi việc duy trì mức 100%. Việc duy trì sang đầy trong một thời gian dài như sạc qua đêm sẽ gây áp lực lớn lên pin, làm cho pin nhanh bị hỏng hơn.

Tính năng “Tối ưu hoá sạc pin” sẽ hoàn thành 20% pin còn lại cho điện thoại trước khi người dùng rút dây nguồn. Họ có thể kích hoạt hoặc huỷ tính năng này tuỳ theo nhu cầu sử dụng trên iOS 13 trong phần Settings => Battery => Battery Health.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia thì bạn không nên nạp đầy pin cho smartphone đặc biệt là khi bắt đầu sạc ở mức dung lượng thấp (dưới 25%) vì sẽ rút ngắn tuổi thọ, gây hại cho pin.

Pin smartphone của bạn sẽ kéo dài tuổi thọ hơn rất nhiều nếu được duy trì trong khoảng 65-75% và người dùng được khuyên thường xuyên cắm sạc điện thoại ngay khi có thể. Tuy nhiên, nếu khó đảm bảo mức trên, thì mức lý tưởng thứ hai được khuyến nghị là 25-80%.

Với những lý giải trên, có thể thấy Táo Khuyết đang ngày càng chú trọng hơn đến lợi ích của người tiêu dùng cũng như đảm bảo an toàn cho thiết bị của họ. Nếu bạn cập nhật lên iOS 13 mà sạc pin chỉ đến 80% là dừng thì cũng đừng bất ngờ nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865