Tại sao iOS 12.3.2 chỉ dành cho iPhone 8 Plus?

Rạng sáng 11/6, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 12.3.2  điều đặc biệt là bản cập nhật này không phải dành cho tất cả các thiết bị của Táo Khuyết mà chỉ dành cho một dòng máy duy nhất đó chính là iPhone 8 Plus.

Phiên bản iOS 12.3.2 chỉ dành cho iPhone 8 Plus được Apple đưa ra nhằm khắc phục, giải quyết sự cố ứng dụng Camera chụp ảnh ở chế độ Chân dung không có hiệu ứng chiều sâu (lỗi này gặp phổ biến trên iPhone 8 Plus).

Chế độ Chân dung (còn gọi là chế độ xóa phông) giúp người dùng iPhone có được những bức ảnh mà phần chủ thể và hậu cảnh được tách biệt với hiệu ứng bokeh. Chụp bằng chế độ chân dung mang đến những bức ảnh đẹp như chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp.

 

Chưa hiểu nguyên nhân vì sao nhưng các phiên bản iOS trước đây thường gặp lỗi trong quá trình xóa mờ phông nền và cho kết quả không như ý muốn. Vì vậy Apple đã  và cho phép thiết bị iPhone 8 Plus được phép nâng cấp iOS 12.3.2 để xử lý lỗi này mà không ảnh hưởng đến bất cứ tính năng nào khác.

Nếu bạn đang dùng iPhone 8 Plus và thường xuyên sử dụng chế độ chụp chân dung thì có thể cân nhắc cập nhật lên iOS 12.3.2 để mang đến những bức ảnh đẹp nhất khi chụp. Phiên bản này có dung lượng gần 100MB nên không tốn nhiều thời gian để cài đặt. Thao tác cập nhật đơn giản, bạn chỉ cần truy cập theo các bước:  Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865