Thay ổ cứng SSD cho Laptop? Nên hay không nên?

NỘI DUNG [Ẩn]

Trong thời kỳ xu thế hội nhập hiện nay, việc sở hữu một chiếc laptop không còn là một điều xa xỉ, khó khăn đối với mọi người nữa. Việc yêu cầu, đòi hỏi một chiếc laptop đáp ứng được nhu cầu làm việc với tốc độ cao khiến cho nhiều người băn khoăn không biết nên làm như nào với chiếc laptop của mình. Tìm kiếm trên mạng mới biết là cần thay ổ cứng SSD cho laptop chạy nhanh hơn nhưng mà không phải ai cũng hiểu rõ được lợi ích của nó.
Vây việc nâng ổ cứng SSD có ý nghĩa như nào? Nâng cấp bằng cách nào? Chi phí mà phải bỏ ra là bao nhiêu? 

Bài viết sau đây Tường Chí Lâm sẽ giúp bạn hiểu hơn phần nào về việc nâng cấp, thay ổ cứng SSD cho laptop. 

SSD là một loại ổ cứng rắn, được các chuyên gia nghiên cứu và chế tạo, cải thiện những nhược điểm của ổ cứng HDD truyền thống hay mắc phải (sức mạnh, tốc độ, nhiệt độ và đội an toàn dữ liệu lẫn điện năng tiêu thụ). Được cấu thành từ nhiều chip nhớ, ổ cứng SSD sẽ ghi và lưu trữ dữ liệu trong các chip flash, nhờ vậy mà việc truy xuất dữ liệu thường được diễn ra ngay tức khắc. Tốc độ đọc/ghi có thể lên tới 500Mb/s, nhiều loại ổ cứng SSD sở hữu tốc độ đọc có thể lên tới 3000Mb/s. 

Với các công việc hiện nay thì việc sử dụng ổ cứng HDD truyền thống gần như là không còn phù hợp nữa, nguyên do tốc độ đọc, truy xuất data rất chậm, ảnh hưởng tới tốc độ của công việc. Vì vậy việc lựa chọn sử dụng ổ cứng SSD sẽ là tối ưu nhất, với những ưu điểm về sức mạnh, tốc độ đọc/ghi, độ an toàn dữ liệu cũng như khả năng chống sốc cực tốt. Ổ cứng SSD không khó để không làm hài lòng người sử dụng. 

Phương án 1: lắp thêm ổ cứng SSD cho laptop nhưng vẫn giữ nguyên ổ cứng HDD trên laptop
Điều kiện để lắp đặt là máy có hỗ trợ khe cắm thêm ổ cứng SSD hoặc nếu không hỗ trợ khe cắm nhưng có ổ CD/DVD thì vẫn có thể triển khai lắp đặt ổ cứng SSD chuẩn 2.5 inch. 

Phương án 2: Thay thế ổ cứng HDD bằng ổ cứng SSD
Với trường hợp này thì mọi việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều, chúng ta chỉ việc gắn ổ cứng SSD vào ngay vị trí của ổ cứng HDD trên máy. Sau khi cài đặt mọi thứ xong xuôi, ta có thể sao chép dữ liệu từ ổ cứng HDD sang ổ cứng SSD là có thể sử dụng được ngay. 

Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên đem Laptop qua đâu để thay thế, nâng cấp ổ cứng SSD thì Tường Chí Lâm – 153 Lê Thanh nghị là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Với tiền thân là doanh nghiệp phân phối linh kiện, ổ cứng SSD laptop lớn nhất miền Bắc. Tại Tường Chí Lâm luôn sẵn các linh kiện, ổ cứng SSD laptop Asus, Lenovo, Dell, Acer, Macbook,… chính hãng với bảo hành lâu dài. Hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa, lắp đặt linh kiện, ổ cứng SSD laptop. Chắc chắn, Tường Chí Lâm sẽ là điểm dừng chân hoàn hảo cho chiếc laptop của bạn. 

Mọi thông tin truy cập vào website: banlaptop.vn hoặc qua cửa hàng của Tường Chí Lâm – 153 Lê Thanh Nghị. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0937.135.907