Thị trường smartphone sắp đến mức bão hòa

Thị trường smartphone sắp đến mức bão hòa

Thị trường smartphone sắp đến mức bão hòa

Thị trường điện thoại di động là một trong những thị trường lớn và sôi động nhất hiện nay nhưng nếu những con số từ báo cáo của Argus Insights là chính xác thì thị trường này cũng đã đạt đến độ bão hòa và điện thoại thông minh không còn là một chủ đề quá ‘hot” với đại đa số người dùng nữa.

 

 

Argus đã đưa ra ví dụ về trường hợp của Samsung, mặc dù bộ đôi flagships Galaxy S6 và S6 Edge được đánh giá khá cao về mặt thiết kế và tính năng nhưng doanh số bán hàng vẫn không được như mong muốn của công ty Hàn Quốc. Điều này cho thấy điện thoại thông minh đã mất sức hấp dẫn của mình và ngành công nghiệp này đã gần đi đến điểm bão hòa. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc nâng cấp phần cứng cho những chiếc điện thoại thông minh không còn đủ sức kích thích người dùng mua máy mới.

Các chuyên gia của Argus nói rằng: “Người tiêu dùng đang mất dần sự hào hứng với thị trường điện thoại thông minh và các flagship hào nhoáng của Samsung cũng không thể đảo ngược được tình thế. Những chiếc điện thoại thông minh mới thường được cải tiến về camera, bộ nhớ, vi xử lí… nhưng chưa có cải tiến nào khiến người dùng cảm thấy cần thiết phải thay ngay điện thoại.

Mùa lễ năm 2014 chứng kiến sức mua điện thoại thông minh tăng đột biến và bây giờ phải có một lí do gì đó thật sự thú vị mới có thể khiến người dùng thay thế món quà từ kỳ nghỉ của họ. Samsung đã tung bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge tại thị trường Mỹ từ tháng Tư nhưng ngay cả các biến thể với cấu hình cao của hai thiết bị cũng không mấy thu hút người dùng”.

 

 

Ngược lại với Samsung thì Apple vẫn giữ được đà tăng trưởng nhanh và một trong những nguyên nhân có thể là các khách hàng của Samsung chuyển qua mua sản phẩm của Apple. Việc Samsung đẩy nhanh việc ra mắt Galaxy Note 5 là một minh chứng cho thấy công ty này đang e ngại các sản phẩm từ Apple.

 

 

Theo biểu đồ này, nhu cầu điện thoại thông minh tăng gấp đôi trong những tháng đầu năm nhưng những tháng gần đây tốc độ tăng trưởng đã bắt đầu chậm lại, nhu cầu điện thoại thông minh của tháng 6 giảm 8% so với tháng 5.

Thị trường điện thoại thông minh đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt trội trong những năm vừa qua nhưng theo Argus thì sẽ sớm chạm tới mức bão hòa khi mà những chiếc điện thoại mới thường đơn điệu cả về phần cứng lẫn phần mềm. Tuy nhiên, đó là việc của tương lai còn hiện tại ngành công nghiệp điện thoại thông minh chỉ mới xâm nhập được 30% thị trường và những công ty như Apple hay Samsung vẫn còn rất nhiều cơ hội để mở rộng việc kinh doanh của mình.

Nguồn: GenK 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393