Những thiết bị âm thanh có trong dàn âm thanh chuyên nghiệp

Dưới đây là những bộ phận quan trọng nhất trong một dàn âm thanh, các bạn có thể thấy mỗi sản phẩm đều có nhiệm vụ và vai trò riêng và thiết đi 1 thiết bị thì hệ thống của bạn sẽ giảm chất lượng âm thanh đi rất nhiều đó:

Bộ xử lý tín hiệu

Các thiết bị thường gặp nhất trong bộ xử lý tín hiệu thường gồm có: vang số, vang cơ, Equalizer, Amply,…

Thiết bị này được đưa vào sử dụng với nhiệm vụ thể hiện tốt nhất những dải tần số mà người nghe mong muốn. Bộ xử lý tín hiệu có thể coi là thiết bị gần như quan trọng nhất, ngang hàng với loa về độ quan trọng trong một dàn âm thanh bất kỳ. Bởi vì sao? Vì nếu như nguồn nhạc bạn dùng có vô tình mà không phải là nhạc hay, bị nén đi nhiều, thì khi đi qua các thiết bị xử lý tín hiệu như vang số thì nó sẽ được tinh chỉnh giúp cho âm thanh trở nên hay hơn 1 chút so với bản nhạc gốc.
Ngoài bộ xử lý tín hiệu, người dùng còn có thể sử dụng thêm các thiết bị khác như: Compressor, Limiter hay các thiết bị số nhằm mang lại chất lượng âm thanh đỉnh cao nhất.

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất là gì? Tác dụng của cục đẩy công suất , khi nào nên sử dụng cục đẩy công suất nếu bạn nào chưa biết thì đọc qua một chút đã nhé! Có thể hiểu đơn giản là sau khi âm thanh được xử lý qua vang số và bàn mixer thì tín hiệu của nó rất nhỏ chỉ vài VOLT, không thể nào đủ năng lượng để làm giao động được bass loa được, khi này, cục đẩy công suất sẽ có tác dụng kích tín hiệu âm thanh từ vài VOLT lên thành hàng chục VOLT thậm chí là cả trăm VOLT để giúp màng loa có thể giao động và phát ra được âm thanh.

Xem thêm nhiều thông tin và các ưu đãi về thiết bị âm thanh tại đây: https://truongthinhaudio.com/

Loa

Loa được coi như trái tim của mọi hệ thống âm thanh, nó cùng với thiết bị xử lý âm thanh chính là 2 bộ phận quan trọng nhất trong bất kỳ dàn nhạc nào.. Nhờ vào chức năng khuếch đại tín hiệu và truyền tải trực tiếp âm thanh đến tai người nghe mà thiết bị này rất được các chuyên gia coi trọng. 

Về loa các bạn có thể xem rất nhiều bài viết trên website của mình, trong đó có thể kể đến những bài hay nhất như:

Để chọn được chiếc loa phù hợp cho hệ thống âm thanh của mình không phải điều dễ dàng. Bạn phải dựa vào nhiều yếu tố như mục đích, giá thành, thông số kỹ thuật,… Bởi vậy, cần đặc biệt chú ý, tìm hiểu kỹ càng trước khi mua.

Phụ kiện âm thanh

Nhiều người nghĩ rằng, trong dàn nhạc sống chỉ cần các thiết bị quan trọng như loa, amply, mixer,… Tuy nhiên, trên thực tế, việc lắp đặt cũng như ghép nối các thiết bị này để tạo thành một hệ thống âm thanh hoàn hảo cũng cần các phụ kiện âm thanh khác bao gồm: dây dẫn tín hiệu, jack cắm, hộp cáp line, chân micro, chân loa, tủ rack…

CTY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THỊNH

SDT: 028.3830.3571 – 0901 30 20 30

Địa chỉ: 

580 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, TP.HCM.

Tầng 21, 139 Cầu Giấy, P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy, Tp.Hà Nội.

Email: admin@truongthinhaudio.com

Website: https://truongthinhaudio.com/

=======

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865