Thiếu hụt các linh kiện cho iPhone 12 và đây là cách Apple giải quyết

giai-quyet-thieu-linh-kien-iPhone 12-2

Trước đó đã có thông tin Apple thiếu chip quản lý năng lượng cho dòng iPhone 12. Do đó hãng không thể sản xuất đủ sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên hiện tại, Nikkei Asia báo cáo rằng Apple đã có kế hoạch giải quyết trường hợp thiếu linh kiện để sản xuất iPhone 12.

Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết Apple có kế hoạch sử dụng linh kiện của iPad Air (2020) cho các mẫu iPhone 12. Nhờ đó, hãng sẽ sản xuất đủ số lượng iPhone 12 cần thiết. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho iPad Air giảm tới 2 triệu chiếc so với kế hoạch.

giai-quyet-thieu-linh-kien-iPhone 12-2

Để khắc phục tạm thời tình trạng thiếu hụt iPhone 12, Apple đang yêu cầu chuỗi cung ứng của mình sản xuất 20 triệu chiếc iPhone 11, iPhone SE và iPhone Xr trong quý IV năm nay. Bất kỳ mẫu iPhone nào trong các mẫu trên được sản xuất sau tháng 10 đều sẽ không đi kèm với bộ sạc và tai nghe.

Bên cạnh đó, Apple sẽ dừng sản xuất iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Bởi việc bán ra hai dòng iPhone này sẽ ảnh hưởng đến doanh số của iPhone 12. Còn iPhone 11 có thông số kỹ thuật thấp hơn nên sẽ không tác động nhiều đến iPhone 12 mới.

Việc sản xuất iPhone 12 bị ảnh hưởng là do tình hình đại dịch toàn cầu, các nhà cung cấp không thể đáp ứng đủ linh kiện cho Apple. Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung cũng gây ra nhiều khó khăn cho Apple khi Trung Quốc áp thuế nhập khẩu cho các sản phẩm của hãng.

giai-quyet-thieu-linh-kien-iPhone 12-3

Trong quý 3, Apple đã trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn thứ tư trên thế giới sau Samsung, Huawei và Xiaomi. Lý do là vì dịch COVID-19 buộc hãng phải trì hoãn việc ra mắt iPhone 12 series sang tháng 10 và tháng 11, chậm hơn so với thời điểm ra mắt thông thường là tháng 9. Do đó, việc phát hành iPhone 2020 mới được lùi sang quý 4 thay vì các đợt phát hành quý 3 như truyền thống.

Để sở hữu iPhone 12 sớm nhất hãy đặt trước tại Hoàng Hà Mobile nhé!

Xem iPhone chính hãng VN/A tại đây.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: iPhone 12 nào đáng mua nhất?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937.135.907