Thủ thuật giúp iPhone chạy nhanh hơn

Mặc dù được đánh giá là nền tảng hoạt động mượt mà, trơn tru với khả năng quản lý RAM tốt. Nhưng đôi lúc, chiếc iPhone, iPad của bạn sẽ vận hành kém ổn định, thậm chí gây đơ máy và xảy ra những hiện tượng giật, lag bất thường.

khac-phuc-loi-iphone-qua-cham

Cách xử lý thông thường của người dùng là tắt máy khởi động lại, hoặc tắt hết tất cả các ứng dụng đang chạy. Những thao tác này tuy đơn giản nhưng sẽ làm bạn tốn kha khá thời gian. Để giúp bạn có được những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng iPhone, iPad. Hãy cùng TechWorld đến với mẹo đơn giản sau đây:

Để tắt hết toàn bộ các ứng dụng đang chạy, hay hiểu nôm na là giải phóng bộ nhớ RAM. Đầu tiên, bạn nhấn phím nguồn cho đến khi dòng chữ “Trượt để tắt nguồn” (Slide to power off) xuất hiện trên màn hình chính. Tiếp sau đó, bạn nhấn vào phím home, (khoảng 5 giây) cho đến khi thanh “Trượt để tắt nguồn” tự động biến mất. Lúc này tất cả các ứng dụng đang chạy trên hệ thống đã hoàn toàn được tắt (kill). Thiết bị của bạn lúc này sẽ vận hành trơn tru hơn thời điểm trước đó.

Lưu ý rằng, nếu bạn truy cập màn hình đa nhiệm, hình ảnh của những ứng dụng truy cập trước đó vẫn còn hiện hữu. Nhưng trên thực tế, các ứng dụng này đã hoàn toàn được tắt. Lúc bạn nhấn vào một trong số các ứng dụng đó sẽ được tải (load) lại từ đầu.

TechWorld chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865