Thủ tục thành lập công ty in ấn

Ngành in ấn đặc biệt là đang ngày càng phát triển tại Việt Nam, đây là thời điểm nhiều người lựa chọn thành lập công ty về lĩnh vực này. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng bạn cần tuân theo thủ tục và có kinh nghiệm vững chắc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng tham khảo bài viết sau!

Khi thành lập , bạn không biết bắt đầu từ đầu và kinh nghiệm của bạn chỉ là con số 0. Vậy đừng bỏ qua các thông tin hữu ích dưới đây:

Thành lập công ty in ấn không hề dễ dàng

Khi sử dụng , khách hàng thường hướng đến để , nhãn dán, tem, quảng cáo,… Đây là nhu cầu thiết yếu đối với các doanh nghiệp lớn hiện nay. Từ việc xác định nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ đưa ra những dịch vụ in ấn mà cửa hàng cung cấp, mua sắm các thiết bị cần thiết và trang bị cho mình kiến thức để có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Vì đây là một ngành đang hot, do đó các công ty về dịch vụ này nhiều và tương đối mạnh. Do đó, bạn cần tìm hiểu thêm cách thức hoạt động của đối thủ để vận dụng thật tốt.

Vốn đầu tư cần chuẩn bị để phục vụ cho:

Cần số lượng vốn cần thiết để chuẩn bị cho việc mua trang thiết bị (Ảnh minh họa)

Lựa chọn nhân viên chủ lực, có kinh nghiệm và có kỹ năng và kiến thức cơ bản về máy in để có thể phục vụ khách hàng và sửa chữa các vấn đề cơ bản trong quá trình vận hành máy. Những nhân viên cửa hàng phải có kỹ năng đánh máy vi tính và sử dụng các phần mềm ứng dụng trong máy vi tính như: word, excel, các phần mềm thiết kế.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến các thủ tục thành lập công ty kinh doanh in ấn. Bạn cần nộp hồ sơ xin giấy đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại phòng đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh in ấn theo đúng quy định. Ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cửa hàng bạn có thể đi vào hoạt động hợp pháp. Thủ tục sẽ được giải thích cụ thể dưới đây!

Cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty in ấn thực hiện theo quy trình sau:

Cần đảm bảo thủ tục để kinh doanh dịch vụ in ấn (Ảnh minh họa)

Hồ sơ thành lập công ty in ấn bao gồm các tài liệu sau:

Sau khi nộp hồ sơ tại sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, trong thời hạn 03 – 05 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Nội dung công bố bao gồm:

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho công ty Luật Việt An hoặc tự mình thực hiện khắc dấu và thông báo mẫu con dấu với Sở kế hoạch và đầu tư. 

Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp. 

Công ty in ấn trước khi hoạt động, công ty in ấn thực hiện chế bản, in, gia công sau in các sản phẩm quy định tại các Điểm a, b, c và d Khoản 4 Điều 2 Nghị định số 60/2014/NĐ-CP phải có hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động in gửi đến cơ quan quản lý nhà nước.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép hoạt động in bao gồm các tài liệu sau:

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, Sở Thông tin và Truyền thông phải cấp giấy phép, trong đó ghi rõ nội dung hoạt động phù hợp với thiết bị của cơ sở in, trường hợp không cấp giấy phép phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Để mở công ty in ấn theo đúng pháp luật bạn cần làm đúng theo thủ tục và hiểu rõ về nó. Là một công ty chuyên về lĩnh vực in ấn trong nhiều năm qua, sẽ là gợi ý cho bạn tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865