Tiết lộ dòng sản phẩm Tremont hỗ trợ Jasper Lake Atom thế hệ tiếp theo của Intel

 

Theo thông tin bị rò rỉ gần đây của FanlessTech thì dòng CPU Jasper Lake thế hệ tiếp theo của Intel sẽ được trang bị kiến ​​trúc 10nm Tremont Atom. Điều này sẽ cho phép nó có hiệu năng tốt hơn, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của Intel với hàng loạt các đối thủ mạnh khác. Các bộ vi xử lý cấp thấp nhắm mục tiêu là máy tính xách tay giá rẻ và máy tính để bàn mini khi chúng ra mắt vào đầu năm 2021.

 

 

Kiến trúc Intel Tremont được thiết kế dành riêng cho các nền tảng x86 và mang lại sự gia tăng đáng kể về IPC so với các chip Gemini Lake thế hệ trước có kiến ​​trúc Goldmont 14nm cũ hơn. Theo Intel, kiến ​​trúc Tremont mới mang lại mức tăng IPC trung bình 30% so với người tiền nhiệm của nó. Lakefield SOC của Intel là một trong những sản phẩm đầu tiên sử dụng kiến ​​trúc Tremont trong một thiết kế kết hợp với lựa chọn nhỏ hơn các lõi Atom sử dụng thiết kế Tremont & các lõi lớn hơn được cung cấp bởi kiến ​​trúc ‘Cove’ của Intel.

Dự kiến, Intel sẽ có ít nhất ba SKU máy tính để bàn và ba SKU di động sử dụng kiến ​​trúc Tremont ‘Atom’. SKU dành cho máy tính để bàn có TDP 10W và SKU di động có TDP 6W.

 

Lộ trình lõi CPU của Intel

 

Dòng máy tính để bàn bao gồm Pentium Silver N6005 với 4 lõi – 4 luồng và xung nhịp cơ bản là 2,0 GHz, xung nhịp tăng lên đến 3,3 GHz (tốc độ bùng nổ lõi tứ tối đa). CPU cũng có đồ họa UHD và 4 MB bộ nhớ đệm L2. Celeron N5105 có các thông số kỹ thuật tương tự nhưng đi kèm với tốc độ xung nhịp thấp hơn là 2.0 GHz cơ bản và xung nhịp tăng 2.8 GHz. Cuối cùng, có vẻ như Celeron N4505 sẽ có thiết kế 2 lõi và 2 luồng với xung nhịp cơ bản là 2,0 GHz và xung nhịp tăng lên là 2,9 GHz (nổ lõi kép tối đa). Phần Celeron cấp thấp nhất vẫn giữ đồ họa UHD và 4 MB bộ nhớ đệm L2.

 

Intel Tremont

 

Đối với dòng sản phẩm di động, Pentium Silver N6000 là SKU mạnh nhất với thiết kế 4 lõi và 4 luồng. Con chip này có xung nhịp cơ bản là 1,1 GHz và xung nhịp tăng lên đến 3,1 GHz. Celeron N5100 cũng sở hữu 4 lõi – 4 luồng với xung nhịp cơ bản là 1,1 GHz và xung nhịp tăng là 2,8 GHz. Cuối cùng là Celeron N4500 với 2 lõi và 2 luồng hoạt động ở tần số cơ bản 1,10 GHz và xung nhịp tăng 2,8 GHz. Cả ba SKU di động đều có đồ họa UHD và tổng bộ nhớ đệm L2 là 4 MB.

 

Nguồn: Wccftech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937.135.907